Cách hiện ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết trên Facebook

Lỗi không hiển thị hình ảnh thumbnail

Khi chia sẻ bài viết lên Facebook đôi khi sẽ bị lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ, ảnh hưởng tới giao diện Facebook khi đăng bài và cũng giảm lượng người tương tác với bài viết. Facebook hiện tại là một trong những cách thức quảng cáo sản phẩm, nội dung bài viết tới gần người dùng nhanh nhất. Thường thì khi bạn đăng link bất kỳ lên Facebook thì ảnh thu nhỏ, ảnh thumbnail tự động hiển thị đại diện cho bài viết, và cũng làm bài viết sinh động hơn.

Mặc dù vậy vẫn xảy ra trường hợp link bài viết không hiển thị khi chia sẻ lên Facebook, xảy ra với bất kỳ link nào kể cả link YouTube. Để khắc phục lỗi này thì bạn tham khảo bài sửa lỗi không hiện ảnh thumbnail Facebook khi chia sẻ dưới đây của Quantrimang.com.

1. Kiểm tra bài chưa chia sẻ lên Facebook

Với bài viết chưa chia sẻ lên Facebook thì trước hết bạn cần kiểm tra lại bài viết có đủ ảnh đại diện hay chưa. Sau đó truy cập vào công cụ dưới đây để kiểm tra link muốn chia sẻ lên Facebook. Chúng ta paste URL bài viết rồi nhấn Debug.

https://developers.facebook.com/tools/debug

Nhấn Debug

Nếu theo kết quả phân tích có hiện hình ảnh đại diện thì bài viết không bị lỗi và khi chia sẻ bài viết lên Facebook sẽ hiện ảnh thumbnail. Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng ngay link trong trang gỡ lỗi này để share bài viết lên Facebook là xong.

Sao chép link

2. Sửa lỗi bài share không hiện ảnh thumbnail Facebook

Lỗi khi share không hiện trên Facebook sẽ như dưới đây.

Nhấn Debug

Chúng ta sẽ paste link bài lỗi ảnh thumbnail vào trang công cụ rồi nhấn Debug. Chuyển sang giao diện này, bạn nhấn vào nút Thu thập lại.

Thu thập lại

Kéo xuống bên dưới phần Xem trước liên kết nếu hiển thị thông tin của bài viết gồm tên bài viết và ảnh thumbnail bài viết thì link bài share đã được sửa.

Sau đó bạn quay trở lại bài viết gốc, xóa cache bài viết và nếu muốn thì có thể đổi tên bài viết trước khi share. Tiếp đến bạn share lại bài viết lên Facebook. Ngay lập tức sẽ hiển thị ảnh thumbnail bài viết trên Facebook. Trong trường chưa thay đổi lại tên bài viết, bạn nhấn vào khung thời gian bài chia sẻ, rồi nhấn biểu tượng 3 chấm rồi chọn Làm mới tệp đính kèm được chia sẻ.

Làm mới tệp

Sau đó nhấn nút Lưu để lưu lại thay đổi mới cho bài chia sẻ trên Facebook.

Lưu bài mới

Xem thêm:

Thứ Hai, 03/08/2020 23:27
2,68 👨 34.595
0 Bình luận
Sắp xếp theo