Công cụ Windows 10 mới này sẽ cho phép bạn quản lý các shortcut trên taskbar cực kỳ nhanh chóng, gọn gàng

TaskbarGroups là một công cụ mã nguồn mở mới khá hữu ích, có thể giúp bạn sắp xếp lại cũng như quản lý các shortcut trên thanh tác vụ (taskbar) Windows 10 của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nói theo cách đơn giản, TaskbarGroups sẽ cho phép bạn tùy ý nhóm các shortcut trên thanh taskbar, từ đó giúp bạn có được một khu vực màn hình desktop Windows 10 gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bạn có thể tạo nhiều nhóm shortcut khác nhau, chẳng hạn theo từng chủ đề, mục đích cụ thể, và ghim chúng trên thanh taskbar của mình để tiện sử dụng.

Cách thức hoạt động của TaskbarGroups nhìn chung khá đơn giản. Nhưng để sử dụng được, trước tiên, bạn cần phải download công cụ nguồn mở này từ trang GitHub tại ĐÂY, hoặc có thể chọn tải về phiên bản thực thi nếu không muốn tự biên dịch chương trình tại liên kết NÀY.

Sau khi đã download và giải nén tệp ZIP, bạn sẽ cần tìm tệp thực thi của ứng dụng trong thư mục nội dung đã được giải nén. Hãy chạy tệp thực thi đó để cài đặt TaskbarGroups trên PC Windows 10 của mình.

Khi khởi chạy, TaskbarGroups sẽ liệt kê tất cả shortcut hiện có trên thanh tác vụ, và cho phép bạn khởi tạo các nhóm mới, như hình dưới đây.

Các shortcut hiện có
Các shortcut hiện có

Sử dụng TaskbarGroups rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tùy chọn “add taskbar group” và sau đó chọn các tệp thực thi cũng như shortcut mà mình muốn thêm vào một nhóm cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt tiêu đề và biểu tượng cho nhóm shortcut này.

Tạo nhóm shortcut mới
Tạo nhóm shortcut mới

Khi nhóm đã được lưu, bạn có thể nhấp chuột phải vào nhóm để mở thư mục shortcut. Sau đó, nhấp chuột phải vào shortcut TaskbarGroups mong muốn và ghim nó vào thanh tác vụ, như được mô tả bên dưới.

Ghim nhóm vào taskbar
Ghim nhóm vào taskbar

Các nhóm shortcut đã được ghim sẽ xuất hiện trên taskbar dưới dạng biểu tượng đại diện mà bạn đã chọn khi tạo. Bạn có thể nhấp vào những biểu tượng này để mở nhóm, như hình minh họa dưới đây.

Nhóm shortcut đã được khởi tạo hoàn chỉnh
Nhóm shortcut đã được khởi tạo hoàn chỉnh

Đó là tất cả những gì cần làm với TaskbarGroups!

Thứ Tư, 30/12/2020 23:27
31 👨 2.520
0 Bình luận
Sắp xếp theo