Cách tự khai kết quả xét nghiệm trên PC-Covid

Ứng dụng PC-Covid hiện đã cập nhật thêm nhiều tính năng, như tự kê khai mũi tiêm trên PC-Covid hay tự kê khai kết quả xét nghiệm âm tính hay dương tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự kê khai kết quả xét nghiệm trên PC-Covid.

Hướng dẫn tự khai kết quả xét nghiệm trên PC-Covid

Lưu ý, kết quả xét nghiệm tự khai sẽ tự động xóa khi hết 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Nếu dương tính thì giao diện PC-Covid chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng sẽ được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Bước 1:

Chúng ta cần nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất để sử dụng được tính năng.

Tiếp đến trong giao diện chính của ứng dụng chúng ta nhấn vào biểu tượng dấu chấm tròn menu bên dưới.

Menu PC-Covid

Bước 2:

Lúc này chuyển sang giao diện các tùy chọn của ứng dụng, bạn nhấn vào tính năng Ví giấy tờ để tiến hành kê khai. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách các loại giấy tờ mà chúng ta có thể tự kê khai, gồm giấy xét nghiệm Covid-19.

Bước 3:

Bây giờ chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện để bạn tự kê khai giấy xét nghiệm của mình. Chúng ta sẽ lựa chọn loại xét nghiệm nhanh hay PCR.

Bên dưới bạn nhập kết quả xét nghiệm của mình là gì. Sau đó chúng ta cần chụp ảnh kết quả xét nghiệm qua que test nhanh hoặc giấy xác nhận test từ cơ sở thực hiện test cho bạn.

Kết quả xét nghiệm Covid

Cuối cùng khi đã thực hiện kê khai mọi thông tin thì chúng ta nhấn vào Lưu thông tin. Ngay sau đó thông tin của bạn sẽ được lưu và hiển thị trong ứng dụng PC-Covid.

Việc tự khai kết quả xét nghiệm lên ứng dụng PC-Covid sẽ dùng tham khảo, không sử dụng cho các giấy tờ theo quy định khi xuất trình kết quả xét nghiệm Covid. Tuy nhiên người dùng sẽ phải kê khai chính xác và phải chịu trách nhiệm về những thông tin này.

Thứ Bảy, 29/01/2022 21:04
31 👨 212
0 Bình luận
Sắp xếp theo