Cách tìm kiếm tab đang mở trong Safari trên Mac

Khi duyệt web bằng Safari trên máy Mac của mình, tùy theo yêu cầu công việc, có những trường hợp bạn phải mở và làm việc với hàng chục, thậm chí cả trăm tab khác nhau. Khi đó, việc quản lý số lượng tab lớn như vậy rõ ràng không đơn giản. Thậm chí, việc làm thế nào để tìm kiếm một tab nhất định đang mở cũng là cả một vấn đề.

Dưới đây là cách để bạn có thể tìm kiếm nhanh các tab đang mở trong một cửa sổ Safari trên macOS.

Sử dụng tính năng “Tab Overview”

Tab Overview về cơ bản là một màn hình tổng quan về quản lý tab trên Safari, trong đó bao gồm một tính năng tích hợp cho phép bạn tìm kiếm nhanh chóng bất kỳ tab nào đang mở trong phiên làm việc hiện tại. Hạn chế duy nhất của tính năng này là nếu bạn đang mở cùng lúc nhiều cửa sổ Safari (nhiều phiên làm việc), mà trong mỗi cửa sổ đó lại có chứa nhiều tab, bạn sẽ phải thực hiện quy trình tìm kiếm thủ công này trong từng cửa sổ riêng biệt.

Để bắt đầu, hãy mở Safari trên máy Mac của bạn và thử truy cập cùng lúc nhiều tab tương ứng với các trang web khác nhau. Sau đó, nhấp vào nút Tab Overview (trông giống như một hình vuông chồng lên nhau) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Safari.

(Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng đến View > Tab Overview trong thanh menu hoặc nhấn Shift + Command + \ trên bàn phím).

Nhấp vào nút Tab Overview

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các tab đang mở trên trình duyệt được hiển thị ở chế độ xem lưới mà Apple gọi là “Tab Overview”. Nếu đang sử dụng phiên bản Safari mới nhất trên máy Mac, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm tab có tiêu đề “Search Tabs” xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình.

“Search Tabs”

Trên màn hình Tab Overview của Safari 14 trở lên, bạn chỉ cần bắt đầu nhập tên của trang web hoặc tiêu đề của trang (tương ứng với tab) mà bạn đang tìm kiếm — mà không phải nhập thông tin vào thanh tìm kiếm. Trên các phiên bản Safari cũ hơn, trước tiên bạn cần nhấp vào thanh tìm kiếm hoặc nhấn Command + F.

Tìm tên tab qua từ khóa

Safari sẽ ngay lập tức bắt đầu lọc kết quả của bạn. Khi bạn tìm thấy tab mình đang tìm kiếm, hãy nhấp vào hình thu nhỏ của tab đó để chuyển sang tab đó.

Chủ Nhật, 30/05/2021 03:38
51 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo