Cách thay đổi số điện thoại trên Viber

Không làm mất dữ liệu tài khoản

Cũng giống như Zalo, để đăng ký tài khoản Viber, người dùng sẽ sử dụng số điện thoại cá nhân mà mình đang sử dụng. Những người có tên trong danh bạ liên lạc sẽ biết được bạn sử dụng Viber thông qua số điện thoại liên lạc. Vậy nếu người dùng muốn thay đổi số điện thoại trên Viber thì làm thế nào?

Hiện tại Viber cũng đã cho phép người dùng chuyển đổi sang số điện thoại mới, gửi thông báo tới những người có trong danh bạ Viber rằng bạn đã chuyển sang số điện thoại mới. Như vậy mọi người đều sẽ biết tới số điện thoại mới đăng ký tài khoản Viber của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi số điện thoại trên Viber.

1. Cách đổi số điện thoại trên Viber

Bước 1:

Bạn truy cập vào giao diện Viber rồi nhấn chọn vào mục More (Thêm) ở bên dưới. Sau đó nhấn chọn vào nút Settings (Cài đặt).

Nhấn chọn nút MoreCài đặt trên Viber

Bước 2:

Tiếp đến bạn nhấn chọn Account (Tài khoản) trong danh sách cài đặt. Tại đây người dùng sẽ nhìn thấy Change Phone Number (Thay đổi số điện thoại).

Tài khoản Viber Đổi số điện thoại

Bước 3:

Nhấn chọn New phone number (Số điện thoại) và sẽ nhận được thông báo tất cả các số liên lạc trong danh sách Viber nhận thông báo bạn đổi số điện thoại mới. Nhấn Continue (Tiếp tục).

Đổi số điện thoại mớiThông báo đổi số

Cuối cùng người dùng nhập số điện thoại mới muốn đổi cho Viber. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn đổi sang số điện thoại này không, nhấn Yes (Có).

Nhập số điện thoại mới Xác nhận số điện thoại

Bước 4:

Chờ mã xác nhận đươc gửi về số điện thoại và bạn chỉ cần nhập mã đó vào giao diện Verify your new number (Xác thực số điện thoại mới của bạn). Khi đổi xong người dùng sẽ nhận được thông báo thành công như hình dưới đây.

Nhập mã số Thông báo đổi số thành công

2. Cách đổi số điện thoại và thiết bị mới trên Viber

Trong trường hợp người dùng đổi số điện thoại và đổi sang thiết bị mới sẽ có thêm phần sao lưu dữ liệu rồi mới nhập số điện thoại.

Bước 1:

Bạn cũng nhấn vào phần Change Phone Number (Thay đổi số điện thoại) nhưng chọn phần New phone number and new device (Số điện thoại mới và thiết bị mới). Nhấn Continue để tiếp tục.

Đổi thiết bị sử dụngTiếp tục đổi số điện thoại

Bước 2:

Tại giao diện Viber Backup chúng ta sẽ thấy thông báo sao lưu dữ liệu. Bạn cần phải bật iCloud Driver trên thiết bị rồi nhấn nút Done (Xong) ở góc trên cùng bên phải.

Bật iCloud Driver Sao lưu Viber

Bước 3:

Việc tiếp theo cũng sẽ nhập số điện thoại mới muốn đổi và chúng ta cũng sẽ nhận được mã số xác minh để xác nhận.

Đổi số điện thoại mới

Tính năng cho phép đổi số điện thoại trên Viber sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu như số liên lạc bạn bè, tin nhắn trên tài khoản Viber cá nhân. Đặc biệt những ai có trong danh sách Viber của bạn sẽ đều nhận được thông báo bạn đã đổi số điện thoại Viber.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 12/07/2018 08:09
53 👨 11.311
0 Bình luận
Sắp xếp theo