Cách tạo mã xác thực trên Open Two-Factor Authenticator Chrome

Có mật khẩu bảo mật

Tạo mã xác thực 2 bước hiện nay là một trong những cách thức bảo mật tài khoản, thông tin được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều công cụ hay ứng dụng tạo mã xác thực, hoặc tiện ích tạo mã như Open Two-Factor Authenticator chẳng hạn. Tiện ích này sở hữu đầy đủ tính năng tạo mã xác thực, kèm theo đó là nhiều tùy chọn hữu ích cho người dùng.

Bạn dễ dàng tạo mật khẩu để bảo vệ tài khoản xác thực 2 bước. Mỗi một mật khẩu là một không gian khác nhau cho từng loại tài khoản. Số lượng không gian chứa các tài khoản không có giới hạn, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tiện ích Open Two-Factor Authenticator trên Chrome.

Hướng dẫn tạo mã xác thực trên Google Authenticator

Bước 1:

Người dùng nhấn vào link dưới đây để cài đặt tiện ích Open Two-Factor Authenticator cho Chrome.

Cài tiện ích

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong người dùng nhấn vào biểu tượng tiện ích Open Two-Factor Authenticator trên thanh truy cập địa chỉ. Hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu bảo mật (Master Password) rồi nhấn Enter.

Nhập mật khẩu chủ

Bước 3:

Trong giao diện mới tiếp theo trên tiện ích, người dùng bấm nút dấu cộng để thêm tài khoản muốn nhận mã xác thực hai bước.

Thêm tài khoản

Bước 4:

Trong giao diện mới này người dùng nhập đầy đủ các nội dung được yêu cầu, bao gồm:

  • Secret: Bạn nhập khóa bí mật được cung cấp khi kích hoạt tính năng xác thực hai bước trên tài khoản.
  • Master Password: Bạn nhập mật khẩu chủ tạo ra ban đầu. Nếu bạn nhập mật khẩu khác thì tài khoản sẽ chứa trong không gian khác.
  • Name: Bạn nhập tên dịch vụ tài khoản. Nếu có nhiều tài khoản chung một dịch vụ thì cần có ký hiệu để dễ nhận dạng hơn giữa các tài khoản
  • Digits: Bạn nhập số tương ứng với mã xác thực tạo ra (mặc định là 6 thì sẽ có 6 số).
  • Period: Bạn nhập thời gian mã hết hiệu lực (mặc định là 30 giây).
  • Icon: Bạn chọn biểu tượng cho tài khoản.

Cuối cùng nhấn nút Gửi để lưu lại mã xác thực 2 bước.

Nhập nội dung mã xác thực

Phần Scan QR Code dùng để nhập hình ảnh mã QR trực tiếp khi kích hoạt tính năng xác thực 2 bước và thông tin tài khoản để tiện ích Open Two-Factor Authenticator nhập nội dung.

Bây giờ nếu muốn lấy mã xác thực 2 bước chỉ cần nhấn biểu tượng tiện ích rồi nhập mật khẩu chủ bảo vệ chứa tài khoản đó là xong.

Việc sử dụng tiện ích Open Two-Factor Authenticator để tạo mã xác thực 2 bước rất đơn giản. Tiện ích hỗ trợ thêm việc nhập mã xác thực bằng hình ảnh mã QR, giúp bạn nhập thông tin nhanh hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 13/06/2019 21:37
52 👨 1.081
0 Bình luận
Sắp xếp theo