Cách tạo bảng trong Photoshop

Để tạo bảng trong Photoshop, chúng ta sẽ sử dụng một số mẹo trong Photoshop, hoặc tạo bảng bằng Excel rồi sao chép vào Photoshop. Thường thì trong Photoshop không có ngay tùy chọn hay công cụ để chúng ta tạo bảng mà bạn cần phải sử dụng nhiều công cụ kết hợp với nhau. Nhưng cách thực hiện rất đơn giản, không yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức chỉnh sửa. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng bảng biểu trong Excel để chèn vào Photoshop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách để tạo bảng trong Photoshop.

1. Kẻ bảng trong Photoshop

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tạo một nền trắng, sau đó nhấn vào View > Show > Grid.

Hiện lưới trong bảng

Bước 2:

Khi đó trên giao diện Photoshop sẽ hiển thị các đường lưới. Bây giờ chúng ta cần tạo các đường kẻ ngang và dọc cho bảng.

Đầu tiên bạn click vào công cụ Marquee Tool rồi chọn Single Row Marquee Tool để tạo đường kẻ ngang. Bạn nhấn phím Shift rồi click chuột trái vào đường lưới ngang trong giao diện.

Tạo đường kẻ ngang

Tiếp đến chọn Single Column Marquee Tool để tạo đường kẻ dọc cho bảng.

Tạo đường kẻ dọc

Bước 3:

Nhấn vào Edit rồi chọn Fill, tiếp đến tại Contents chọn Color… Hiển thị bảng màu để chúng ta lựa chọn viền màu cho bảng. Nhấn OK để tiếp tục.

Sau đó phần Mode chúng ta chọn Normal Opacity chọn 100%.

Chỉnh sửa bảng

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào Select rồi chọn Deselect. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy các đường viền của bảng với màu mà bạn đã chọn. Cuối cùng vào Show và bỏ tích Grid để không hiển thị đường kẻ lưới.

Hiện đường kẻ bảng

Kết quả chúng ta được bảng trong Photoshop với những ô vuông đều nhau như dưới đây.

Bảng trong Photoshop

2. Tạo bảng Photoshop bằng Excel

Bước 1:

Chúng ta mở bảng trong Excel và thêm màu cho bảng để làm nổi bật hơn. Sau đó chúng sẽ lưu lại bảng dưới dạng file PDF.

Lưu bảng bằng PDF

Bước 2:

Nhấn chuột phải vào file PDF vừa lưu rồi mở bằng Photoshop. Hoặc bạn có thể mở ngay trong Photoshop như mở file ảnh bình thường.

Lúc này trong Photoshop hiển thị giao diện Import PDF. Chúng ta nhấn vào Pages rồi chọn OK để mở file PDF.

Mở PDF bằng Photoshop

Kết quả bảng Excel đã hiển thị ngay trong giao diện của Photoshop như hình dưới đây. Lưu ý cách này chỉ áp dụng với bảng biểu có ít cột, nếu nhiều cột khi hiện trong Photoshop sẽ tách thành nhiều trang. Tuy nhiên bạn có thể ghép chúng lại với nhau.

Bảng biểu trong Photoshop

Video hướng dẫn tạo bảng trong Photoshop

Xem thêm:

Thứ Sáu, 03/07/2020 09:11
41 👨 34.213
0 Bình luận
Sắp xếp theo