Cách sửa lỗi không thêm được hàng cột trong Excel

Thao tác thêm hàng trong Excel hoặc thêm cột trong Excel rất đơn giản và không hề phức tạp, với số lượng thêm không giới hạn. Tuy nhiên sẽ có trường hợp khi bạn thêm hàng hoặc cột trong Excel bị lỗi, không hiển thị hàng, cột mới thêm và nhận được thông báo lỗi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi thêm hàng cột trong Excel.

Hướng dẫn sửa lỗi thêm hàng cột Excel

Khi bạn thực hiện thêm hàng hoặc cột trong Excel báo lỗi sẽ có nội dung như hình dưới đây.

Thông báo lỗi thêm hàng cột Excel

Nguyên nhân:

Lỗi này thường xuất hiện là do ô cuối cùng của bảng dữ liệu bạn đã thêm chữ viết, hoặc định dạng ô cuối cùng của sheet dữ liệu Excel này. Chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + End để di chuyển xuống dòng cuối cùng của trang tính này để kiểm tra.

Cách khắc phục:

Như vậy nếu muốn thêm hàng hoặc cột vào trong Excel thì bạn sẽ cần xóa định dạng của những vùng dữ liệu trống, hoặc xóa dữ liệu hiển thị ở ô cuối cùng trong trang dữ liệu này.

Để xóa định dạng vùng dữ liệu Excel, bạn chọn vào vùng đó rồi nhấn Clear chọn Clear formats để xóa định dạng đã thiết lập cho toàn bộ vùng dữ liệu này.

Lưu ý, khi bạn xóa định dạng vùng dữ liệu Excel thì ngay lập tức dữ liệu sẽ hiển thị với định dạng mặc định của Excel gồm chữ viết và font mặc định.

Xóa định dạng vùng dữ liệu Excel

Sau đó bạn tiến hành định dạng lại chỉ cho vùng dữ liệu cần sử dụng.

Trong trường hợp bạn viết dữ liệu vào hàng, ô cuối cùng trong trang tính, chúng ta di chuyển xuống bên dưới, bôi đen vào hàng và vào cột và nhấn Ctrl + - để xóa hàng hoặc cột.

Thứ Sáu, 18/03/2022 15:40
41 👨 867
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Excel