Cách nối dây mạng bằng rệp

Nối các dây mạng với nhau

Một trong những cách nối dây mạng, hay dây điện thoại với nhau đó là sử dụng hạt rệp nối dây. Hạt rệp này sẽ nối hai đường dây lại với nhau, có thể là dây mạng, dây cáp truyền hình, dây điện thoại,...

Các hạt rệp nối dây này còn có thể sử dụng trong trường hợp dây bị đứt, nhất là dây mạng. Việc nối dây mạng bằng rệp tương đối đơn giản, hiệu quả, bạn chỉ cần nối các đoạn dây lại với nhau sau đó sử dụng các hạt rệp để cố định lại dầu dây nối là xong. Hạt rệp này sẽ dẫn điện, tạo được kết nối thông suốt giữa 2 dây nối với nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nối dây mạng bằng rệp, với những bước làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Kỹ thuật nối dây mạng bằng rệp

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để nối 2 đầu dây mạng bằng hạt rệp, gồm 2 dây mạng muốn nối, kìm kẹp dây mạng, hạt rệp, thiết bị test mạng.

Vật dụng nối dây mạng bằng rệp

Bước 2:

Sau đó bạn sử dụng kìm kẹp mạng tách lớp nhựa bên ngoài dây mạng rồi tách từng cặp dây bên trong lõi. Sẽ có tất cả 8 dây dẫn sau khi tách ở từng cặp dây. Vuốt các dây sao cho thật thẳng.

Tách bỏ nhựa ngoài dây điện

Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ nhóm từng màu dây ở 2 dây mạng lại với nhau, màu trắng nối với màu trắng, màu đỏ nối với màu đó,... thực hiện tương tự như với những dây còn lại. Rồi cho đầu dây nối vào lỗ trên hạt rệp và bấm lại. Dùng kìm bấm thêm lần nữa để cố định đầu nối.

Lưu ý với bạn đọc, chúng ta cần cắm 2 dầu dây mạng thật sâu vào trong lỗ của hạt rệp. Bấm chốt để chắc chắn dây không bị bật ra khỏi hạt rệp.

Nối các đầu dây với rệp

Bước 4:

Kết quả sau khi nối các đầu dây cùng màu, cùng nhóm với nhau sẽ như hình dưới đây. Hãy kiểm tra lại các đầu nối rệp 1 lần nữa để chắc chắn chúng đã được nối lại với nhau, không bị bật đầu nối.

Kiểm tra đầu kết nối

Bước 5:

Cuối cùng chúng ta cắm dây mạng vào thiết bị kiểm tra kết nối để xem có tín hiệu hay không.

Cắm dây với thiết bị test

Khi thết bị test nháy đèn theo số thứ tự nghĩa là bạn đã nối dây mạng bằng hạt rệp thành công.

Kiểm tra tín hiệu truyền

Nhìn chung cách nối dây mạng bằng rệp không quá khó khăn, tương đối đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần xác định dây nối cùng màu ở 2 dầu dây giống nhau rồi nối chúng lại bằng hạt rệp. Khi cố định đầu nối bằng hạt rệp cũng phải chắc chắn dây được giữ chặt bên trong rệp, không thể bung được đầu nối

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 28/01/2021 11:24
51 👨 9.430
0 Bình luận
Sắp xếp theo