Cách kích hoạt chế độ hạn chế video trên Youtube

Ngăn chặn những video có nội dung không phù hợp

Youtube hiện nay là nơi vô cùng quen thuộc, cũng như trang web đầu tiên mà mỗi người muốn tìm một video nào đó. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì cần cẩn thận trước bất cứ nội dung video nào trên Youtube. Bọn trẻ nhà bạn có thể vô tình xem phải những video có nội dung không phù hợp, khi chúng còn quá bé để có thể phân biệt đâu là video đúng với lứa tuổi của mình.

Chính vì thế, Youtube đã sử dụng biện pháp ngăn chặn những video có nội dung nhạy cảm, hạn chế nội dung video với số tuổi người xem. Ngoài ra sự hợp tác cũng như góp sức của người xem cũng góp phần rất lớn vào việc giúp Youtube sẽ không còn những video có nội dung phản cảm, như báo cáo video, báo cáo trang, hoặc báo cáo vi phạm quyền riêng tư.

Một trong những biện pháp mà từng gia đình nên thực hiện để tránh cho từng thành viên xem phải nội dung nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ đó là sử dụng tính năng hạn chế trên Youtube. Khi tính năng này được bật thì chắc chắn, bọn trẻ nhà bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những video nhạy cảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Lưu ý với bạn đọc, để hạn chế tới mức tối đa thì chúng ta cần phải thực hiện trên cùng 1 tài khoản và ở các trình duyệt khác nhau, các thiết bị khác nhau.

1. Kích hoạt chế độ hạn chế trên Youtube web:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đăng nhập tài khoản Youtube cá nhân của mình nhé. Tiếp đến, tại giao diện trên trang bạn kéo xuống dưới và chọn vào mục Chế độ hạn chế (Restricted Mode).

Chế độ hạn chế Youtube

Bước 2:

Theo mặc định tính năng hạn chế video này sẽ bị tắt trên Youtube. Vì thế người dùng cần phải bật chế độ hạn chế này trên Youtube.

Bạn nhìn xuống bên dưới sẽ xuất hiện thêm tùy chọn Bật, chúng ta sẽ click chọn vào đó để kích hoạt chế độ hạn chế trên Youtube. Cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại thay đổi.

Như vậy, những video có nội dung không phù hợp sẽ bị ẩn trên Youtube và chỉ áp dụng cho trình duyệt mà bạn đang thực hiện.

Kích hoạt chế độ hạn chế Youtube

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn chọn vào Khóa chế độ hạn chế trên trình duyệt này để người khác không thể thay đổi cài đặt chế độ hạn chế trên trình duyệt này.

Chúng ta chỉ cần đăng nhập tài khoản Google để Khóa chế độ được kích hoạt mà thôi.

Khóa cài đặt chế độ hạn chế Youtube

2. Bật chế độ hạn chế trên ứng dụng Youtube:

Như đã nói, chế độ hạn chế video trên Youtube sẽ chỉ áp dụng cho từng trình duyệt và từng thiết bị mà thôi. Vì thế, bạn nên thực hiện việc kích hoạt chế độ hạn chế này trên cả smartphone nhé.

Bước 1:

Bước đầu tiên người dùng cũng cần đăng nhập tài khoản Youtube của mình trên thiết bị smartphone nhé. Tại giao diện chính, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Cài đặt.

Nhấn tùy chọn trên ứng dụng Youtube Cài đặt trên Youtube

Bước 2:

Tiếp đến ở giao diện Cài đặt, bạn sẽ tìm đến mục Chung. Ở giao diện này, chúng ta sẽ nhìn thấy Chế độ hạn chế cũng mặc định bị tắt đi. Hãy gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng Chế độ hạn chế trên ứng dụng Youtube.

Mục Chung trên Youtube Tính năng Hạn chế video trên Youtube Kích hoạt Hạn chế video trên Youtube

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong những thao tác kích hoạt chế độ hạn chế trên Youtube cho cả phiên bản web lẫn ứng dụng trên smartphone. Điều này sẽ giúp con trẻ nhà bạn không bị ảnh hưởng bởi bất cứ những loại video có nội dụng nhạy cảm nữa. Hãy thực hiện các phương thức bảo vệ bọn trẻ nhà bạn khỏi những nội dung video không lành mạnh trên Youtube nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 21/06/2017 08:02
3,89 👨 16.244
0 Bình luận
Sắp xếp theo