Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên iOS 18 mới nhất

Khi bạn nâng cấp lên iOS 18 sẽ được dùng tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn mà không cần tới ứng dụng khác hỗ trợ. Người dùng sẽ lựa chọn thời gian mình muốn hẹn giờ để gửi tin nhắn tùy thích. Tin nhắn sau khi lên lịch gửi trên iPhone hoàn toàn có thể thay đổi lại thời gian gửi, nếu chưa tới lịch gửi. Dưới đây là hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn trên iOS 18.

Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn trên iOS 18

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng nhắn tin trên iPhone sau đó tạo tin nhắn mới và chọn người muốn gửi tin nhắn.

Bước 2:

Tiếp đến trong giao diện nhắn tin bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng. HIển thị các tùy chọn cho tin nhắn, bạn nhấn vào mục Thêm để mở rộng tùy chọn.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Gửi sau để lên lịch gửi tin nhắn trên iPhone.

Bước 3:

Hiển thị tùy chọn thời gian để bạn lên lịch gửi tin nhắn trên iPhone. Chúng ta chọn ngày giờ và thời gian muốn gửi tin nhắn. Sau khi lên lịch gửi tin nhắn trên iPhone bạn nhấn biểu tượng gửi như bình thường.

Bước 4:

Giao diện hẹn giờ gửi tin nhắn trên iOS 18 như hình dưới đây. Bạn có thể thay đổi lại thời gian gửi tin nhắn, nhấn vào Sửa để đổi lại thời gian. Khi đó bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi như hình, nhấn Sửa thời gian.

Bước 5:

Lúc này chúng ta sẽ lựa chọn thời gian khác để hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone. Khi đó bạn sẽ thấy thời gian mới được đổi.

Ngoài ra khi nhấn và giữ và tin nhắn bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn cho tin nhắn như hình.

Tùy chọn tin nhắn trên iPhone

Video hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn trên iOS 18

Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn tren iOS 18 trở xuống

Hướng dẫn tạo tác vụ hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone

Bước 1:

Tại giao diện trên iPhone bạn nhấn vào ứng dụng Phím tắt để thiết lập. Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào mục Tự động hóa. Tiếp đến bạn nhấn vào Tự động hóa mới hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên trên.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới để tìm tác vụ, chúng ta nhập từ khóa thời gian rồi nhấn vào kết quả Thời gian trong ngày. Tiếp đến bạn sẽ thấy giao diện thời gian để lựa chọn lên lịch gửi tin nhắn trên iPhone.

Bạn chọn tần suất gửi tin nhắn tự động muốn thiết lập trên iPhone. Thiết lập xong thời gian lên lịch gửi tin nhắn trên iPhone rồi nhấn Tiếp ở góc phải trên cùng.

Bước 3:

Trong giao diện mới bạn nhập từ khóa gửi tin nhắn rồi nhấn chọn để thiết lập tác vụ gửi tin nhắn tự động theo thời gian mà bạn đã chọn.

Bước 4:

Tiếp đến người dùng nhấn vào Tin nhắn rồi nhập nội dung tin nhắn bạn muốn gửi tới người nào đó. Tiếp tục nhấn vào Người nhận để thêm người nhận tin nhắn từ danh bạ trên iPhone. Cuối cùng nhấn Xong để lưu lại tác vụ tự động hóa.

Như vậy bạn đã thiết lập xong chế độ hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone, tự động gửi tin nhắn iPhone theo lịch bạn đã thiết lập.

Tác vụ gửi tin nhắn trên iPhone tự động

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tác vụ này nữa chỉ cần vuốt sang bên trái rồi chọn Xóa để xóa tác vụ là được.

Xóa gửi tin nhắn trên iPhone tự động

Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone bằng phím tắt

Bước 1:

Người dùng nhấn vào link dưới đây để truy cập vào phím tắt Send Delayed Text. Nhấn nút Nhấn Phím tắt ở bên dưới rồi đồng ý để mở trong ứng dụng Siri Shortcuts.

https://www.icloud.com/shortcuts/22c97cc4378245e2ba23cedea9e2e4f6

Cài phím tắt Mở phím tắt trong ứng dụng

Bước 2:

Mở giao diện ứng dụng Siri Shortcuts sẽ thấy phím tắt Send Delayed Text đã được cài đặt. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để thiết lập phím tắt. Tại giao diện thiết lập bạn hãy kích hoạt tùy chọn Chọn nhiều mục để gửi tin nhắn tới nhiều số liên hệ.

Tùy chỉnh phím tắt Chọn nhiều số liên hệ

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào biểu tượng tam giác để chạy phím tắt. Khi đó người dùng sẽ được hỏi có muốn chạy phím tắt này không, nhấn Chạy phím tắt.

Chạy phím tắt Đồng ý chạy phím tắt

Bước 4:

Lúc này sẽ hiển thị giao diện danh bạ để người dùng nhấn chọn những ai muốn gửi tin nhắn có cùng nội dung. Nhấn nút Xong để tiếp tục. Sau đó hiển thị giao diện để nhập nội dung tin nhắn muốn gửi, nhấn OK.

Chọn người gửi Nhập tin nhắn

Bước 5:

Nhấn tiếp thời gian đặt lịch gửi tin nhắn tới nhiều người cùng lúc. Cuối cùng nhần nút Xong để để hoàn tất. Send Delayed Text sẽ tự động gửi tin nhắn theo khoảng thời gian đã thiết lập trước đó. Người dùng có thể ẩn Siri Shortcuts về chế độ chạy nền để sử dụng các ứng dụng khác. Kết quả khi đã đến lịch hẹn chúng ta sẽ thấy tin nhắn được gửi đi.

Đặt lịch gửi tin Kết thúc phím tắt Hiện tin nhắn

Như vậy với ứng dụng Siri Shortcuts, bạn sẽ không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng vì ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn tới những số liên hệ đã chọn. Người dùng cần kích hoạt chế độ chọn nhiều số để có thể lựa chọn nhiều số liên hệ gửi tin nhắn cùng lúc.

Thứ Sáu, 14/06/2024 09:11
4,25 👨 4.347
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chat - Gọi điện - Nhắn tin