Cách gỡ bỏ Java trên Mac OS X

Đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật

Java mà một mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ cho phần mềm cũng như ứng dụng trình duyệt web. Tuy nhiên trong thời gian gần đây Java đang gặp phải vấn đề lớn về bảo mật, có rất nhiều lỗ hổng ở công cụ này. Các hacker có thể ăn trộm những thông tin quan trọng. Vì vậy để đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật, bạn nên gỡ Java ra khỏi trình duyệt web trên máy tính của mình. Nếu bạn là người mới sử dụng Mac OS X hoặc bạn chưa biết cách gỡ Java trên Mac OS X như thế nào, tham khảo bài viết dưới đây.

Gỡ bỏ Java Runtime

Mở cửa sổ Terminal sau đó nhập 2 lệnh dưới đây, sau mỗi lệnh nhấn Enter để Mac OS X thực hiện. Lưu ý bạn sẽ phải nhập mật khẩu để xác nhận cấp quyền.

sudo rm -fr /Library/Internet\ Plug-Ins/JavaAppletPlugin.plugin

sudo rm -fr /Library/PreferencePanes/JavaControlPanel.prefpane

Gỡ java runtime

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể kiểm tra việc gỡ bỏ Java trên Mac OS X của mình bằng cách mở cửa sổ System Preferences. Trên cửa sổ System Preferences bạn sẽ thấy biểu tượng Java đã bị biến mất.

Tham khảo thêm: Cách tắt Java để cải thiện bảo mật

Gỡ bỏ Java JDK

Gỡ bỏ Java development kit (JDK) khó hơn gỡ bỏ Java Runtime, bạn phải sử dụng những câu lệnh khác và chuyển các bộ phát triển, thư viện của Java về đúng thư mục.

Đầu tiên mở một cửa sổ Terminal và nhập dòng lệnh dưới đây để chuyển các bộ phát triển, thư viện của Java về đúng thư mục.

cd /Library/Java/JavaVirtualMachines

Để xem danh sách trong đó thì bạn dùng lệnh "ls"

sudo rm -rf jdk1

Tiếp theo bạn nhấn phím TAB để hoàn tất, kết quả sẽ hiển thị giống như hình dưới đây.

Gỡ Java JDK

Như vậy là bạn đã gỡ bỏ được Java JDK trên Mac OS X của mình.

Kiểm tra lại để chắc chắn Java đã được gỡ bỏ

Để kiểm tra lại việc gỡ bỏ Java trên Mac OS X là chính xác thì bạn mở cửa sổ Terminal và nhập vào lệnh: Java, bạn sẽ thấy thông báo không có Java trong hệ điều hành và yêu cầu cài đặt.

Kiểm tra lại

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 09/09/2016 12:16
51 👨 6.993
0 Bình luận
Sắp xếp theo