Cách thiết lập giới hạn băng thông tải xuống của Windows Updates trong Windows 10

Nếu bản cập nhật Windows đang sử dụng hết băng thông hiện có, hãy làm theo các bước sau để giới hạn băng thông hoặc tốc độ tải xuống của Windows Updates.

Tại sao phải giới hạn tốc độ tải xuống của Windows Updates?

Microsoft phát hành bản cập nhật cho hầu hết các phiên bản Windows 10 ít nhất một lần một tuần. Cụ thể, bạn có thể mong đợi một bản cập nhật mới vào thứ Ba hàng tuần. Khi có bản cập nhật, Windows 10 sẽ cố gắng tự động tải xuống và cài đặt trong thời gian sớm nhất. Theo mặc định, Windows 10 sẽ sử dụng nhiều băng thông khả dụng nhất có thể để tải xuống bản cập nhật. Tất nhiên, nếu bạn đang làm việc gì đó chuyên sâu về mạng, chẳng hạn như phát trực tuyến, Windows 10 có thể tự giới hạn một cách thông minh việc sử dụng hết băng thông và cản trở các hoạt động khác.

Mặc dù Windows 10 làm khá tốt trong việc tự kiểm soát việc sử dụng hết băng thông có sẵn, nhưng đôi khi nó không hoạt động như bình thường. Trong những trường hợp đó, bạn có thể đặt giới hạn theo cách thủ công cho lượng băng thông mà Windows Updates sử dụng. Ví dụ, nếu bạn có kết nối 10Mbps, bạn có thể giới hạn Windows Updates chỉ sử dụng 5Mbps. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể sử dụng 5Mbps băng thông còn lại mà không gặp vấn đề gì.

Điều tốt là Windows 10 giúp bạn dễ dàng giới hạn băng thông cập nhật Windows thông qua trang Delivery Optimization trong ứng dụng Settings. Hãy làm theo các bước bên dưới để giới hạn tốc độ tải xuống hay băng thông của Windows Updates bằng ứng dụng Settings nhé!

Giới hạn băng thông hay tốc độ tải xuống Windows Updates

Để giới hạn băng thông Windows Updates, hãy làm theo các bước dưới đây.

Nhấn phím tắt Win + I để mở ứng dụng Settings. Trong ứng dụng Settings, chuyển đến trang Update & Security > Delivery Optimization. Trên bảng điều khiển bên phải, nhấp vào liên kết Advanced options.

Nhấp vào liên kết Advanced options
Nhấp vào liên kết Advanced options

Trong phần Download Settings, hãy chọn tùy chọn Absolute bandwidth. Sau đó, chọn hộp kiểm Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the background và đặt băng thông trong trường khả dụng.

Chọn tùy chọn Absolute bandwidth
Chọn tùy chọn Absolute bandwidth

Tiếp theo, chọn hộp kiểm Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the foreground và đặt băng thông trong trường khả dụng.

Chọn hộp kiểm Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the foreground
Chọn hộp kiểm Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the foreground

Nếu không muốn đặt giới hạn cứng, bạn có thể chọn tùy chọn Percentage of measured bandwidth và sử dụng các thanh trượt để đặt lượng băng thông mà Windows Updates có thể sử dụng. Một điều cần lưu ý là Windows sẽ tự động kiểm tra và xác định băng thông thực của bạn là bao nhiêu. Bạn không có quyền kiểm soát nó. Đó là một trong những lý do tại sao khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Absolute bandwidth.

Bạn có thể chọn tùy chọn Percentage of measured bandwidth
Bạn có thể chọn tùy chọn Percentage of measured bandwidth

Cuối cùng, đóng ứng dụng Settings và khởi động lại Windows 10. Sau khi khởi động lại, Windows Update sẽ tự xử lý các cài đặt và giới hạn băng thông.

Thứ Sáu, 26/03/2021 15:53
53 👨 4.242
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10