Cách giãn khoảng cách dòng trong Google Docs

Phân bố khoảng cách hợp lý trong văn bản

Trong khi soạn thảo trên Google Docs, một số thủ thuật sẽ giúp cho văn bản của bạn được trình bày đẹp mắt hơn, chẳng hạn như giãn khoảng cách dòng. Bạn có nhiều tùy chọn giãn cách dòng khác nhau trong Google Docs để phù hợp với nhiều nhu cầu, tình huống sử dụng khác nhau.

Với những bạn đọc lần đầu làm việc với Google Docs, hay chưa biết làm sao để giãn cách dòng thì có thể thực hiện theo bài hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng nhé.

Điều chỉnh khoảng cách dòng trong Google Docs

Bạn có thể thay đổi khoảng cách dòng cho toàn bộ nội dung tài liệu hoặc chỉ giới hạn ở một phần văn bản đã chọn. Nếu bạn đang tạo một tài liệu mới, hãy cứ tập trung vào việc tạo nội dung trước rồi mới điều chỉnh khoảng cách dòng sau. Trong trường bạn đã có sẵn văn bản, có thể bắt tay vào việc luôn.

Trước tiên, hãy truy cập vào Google Docs, đăng nhập và mở tài liệu mà bạn muốn điều chỉnh khoảng cách dòng.

Bạn tiến hành soạn thảo văn bản như thường lệ. Bôi đen đoạn văn bản đã soạn và nhấp vào nút Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn) trong thanh công cụ. Hoặc điều hướng đến Format (Định dạng) > Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn) trong menu hệ thống.

Sau đó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn giãn dòng có sẵn, bao gồm giãn dòng đơn (Single), 1.15, 1.5 và giãn dòng đôi (Double). Chọn một tùy chọn bạn muốn sử dụng và mọi thứ chỉ đơn giản có vậy.

Một số tùy chọn giãn dòng có sẵn

Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khoảng cách dòng khác nhau trong toàn bộ tài liệu của mình. Chỉ cần bôi đen phần văn bản bạn muốn thay đổi và chọn khoảng cách phù hợp. Đây là một thiết lập bạn có thể sử dụng khi chèn dấu ngoặc kép trong tài liệu để tăng tính thẩm mỹ cho đoạn văn bản.

Thêm hoặc xóa khoảng trắng trước và sau đoạn văn

Trong các tùy chọn Giãn cách Dòng & Đoạn, bạn cũng sẽ thấy có các tùy chọn áp dụng cho đoạn văn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn các câu được giãn cách theo một phương thức cụ thể, nhưng vẫn có thể tùy chỉnh mức khoảng trống giữa các đoạn văn bản trong tài liệu.

Trước tiên, chọn các đoạn bạn muốn điều chỉnh và nhấp vào nút Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn) trong thanh công cụ. Hoặc điều hướng đến Format (Định dạng) > Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn) trong menu hệ thống.

Chọn “Add Space Before Paragraph” (Thêm khoảng cách trước đoạn văn bản) hoặc “Remove Space After Paragraph” (Xóa khoảng cách sau đoạn văn bản) tùy vào nhu cầu của bạn.

Một số tùy chọn giãn đoạn có sẵn

Đoạn văn bản sẽ được giãn cách theo thiết lập đã chọn.

Đoạn văn bản sẽ được giãn cách theo thiết lập đã chọn

Đặt tùy chọn giãn cách dòng tùy chỉnh

Bên cạnh các tùy chọn có sẵn, bạn cũng có thể thiết lập các mức giãn cách dòng của riêng mình.

Nhấp vào nút Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn) trong thanh công cụ. Hoặc điều hướng đến Format (Định dạng) > Line & Paragraph Spacing (Giãn cách Dòng & Đoạn), sau đó chọn “Custom Spacing” (Khoảng cách tùy chỉnh).

Chọn “Custom Spacing”

Trong hộp thoại mở ra, hãy nhập khoảng cách bạn muốn sử dụng trong mục Line Spacing. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn bản. Chỉ cần nhập một giá trị vào các mục Before và/hoặc After. Khi hoàn thành, hãy nhấp vào “Apply” (Áp dụng).

Nhấp vào “Apply” (

Chúc bạn có được trải nghiệm tốt với Google Docs!

Thứ Bảy, 07/05/2022 00:21
2,86 👨 21.450
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Docs