Cách dùng Iperius Backup Free sao lưu dữ liệu Windows

Sao lưu dữ liệu trên máy tính là điều cần thiết để chúng ta có thể lấy lại được toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy tính. Mặc định thì trong Windows cũng có sẵn công cụ File History để sao lưu và khôi phục, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng thêm một số phần mềm hỗ trợ sao lưu.

Phần mềm Iperius Backup Free hỗ trợ sao lưu nhiều loại dữ liệu trên máy tính từ hình ảnh, thư mục ảnh, file hệ thống đến cơ sở dữ liệu SQL, Oracle, MySQL, PostgreSQL. File sao lưu sau đó có thể lưu trữ trên dịch vụ đám mây tùy vào người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Iperius Backup Free sao lưu dữ liệu.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu bằng Iperius Backup Free

Bước 1:

Người dùng click vào link dưới đây để tải phần mềm Iperius Backup Free rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Dưới đây là giao diện chính của phần mềm.

Nhấn chọn Create new back hoặc biểu tượng tệp có dấu cộng ở góc ngoài cùng bên trái để thêm file muốn tạo bản sao lưu.

Giao diện phần mềm

Bước 2:

Chuyển sang giao diện iTems, bạn chọn dữ liệu muốn sao lưu bằng cách nhấn Add file > Select rồi chọn loại dữ liệu muốn sao lưu. Cuối cùng nhấn Next để thực hiện.

Chọn dữ liệu muốn sao lưu

Bước 3:

Chuyển sang mục Destinations để chọn nơi lưu file sao lưu được phục hồi rồi bấm Next. Nhấn biểu tượng thư mục có dấu cộng để thêm.

Thư mục lưu file sao lưu

Bước 4:

Mục Scheduling để sao lưu theo thời gian, bằng cách tích chọn Run backup automatically using the following scheduling rồi thiết lập thời gian thực hiện.

Trong mục Options là tùy chọn nhập email người nào đó nếu như bạn thực hiện hộ người khác. Cuối cùng tại mục Summary chúng ta đặt tên cho file sao lưu rồi nhấn OK để thực hiện.

Lên lịch sao lưu

Bước 5:

Khi file sao lưu được tạo bạn sẽ thấy tại mục Home với định dạng *.ibj. Để lưu lại file này, nhấn chuột file vào file chọn Export rồi chọn nơi lưu.

Lưu file sao lưu

Bước 6:

Để khôi phục dữ liệu, bạn nhấn chuột phải vào file sao lưu chọn Run backup > Yes. Khi hoàn thành sẽ có thông báo Backup completed successfully và mở thư mục chọn nơi sao lưu lúc trước.

Khôi phục dữ liệu

Xem thêm:

Thứ Tư, 11/11/2020 20:34
51 👨 273
0 Bình luận
Sắp xếp theo