Cách đặt Ethernet hoặc Wi-Fi làm tùy chọn mặc định trên máy Mac

Người dùng Mac hiện đại có nhiều cách để kết nối mạng hoặc Internet, bao gồm cả Wi-Fi và Ethernet. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người dùng có thể không sử dụng đúng kết nối mong muốn. Nhưng đừng lo lắng! Bài viết sau đây có những thông tin hữu ích mà bạn cần.

Apple có thể loại bỏ một cách có hệ thống các cổng khỏi máy tính của hãng này, nhưng nếu sở hữu một trong những máy Mac để bàn hoặc là "cư dân của Dongle Town" (Dongle được tạo ra vào những năm 1970, ban đầu để bảo vệ phần mềm máy tính, chỉ hoạt động nếu được cắm vào thiết bị khác. Thuật ngữ này hiện được sử dụng chung cho bất kỳ loại thiết bị nhỏ hoặc bộ chuyển đổi nào được cắm vào máy tính, game console, TV hoặc hệ thống khác), bạn có thể có sẵn nhiều kết nối mạng khác nhau để sử dụng bất cứ lúc nào. Nếu muốn có thông lượng tối đa, người dùng có thể kết nối qua cáp Ethernet. Tuy nhiên, điều quan trọng nữa là giữ cho tín hiệu Wi-Fi luôn ổn định để tận hưởng một số tính năng “độc lạ” của Apple, chẳng hạn như mở khóa máy Mac bằng Apple Watch và hơn thế nữa. Người dùng cần phải bật Wi-Fi để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, vấn đề là máy Mac sẽ tiếp tục sử dụng Wi-Fi, ngay cả khi người dùng đã cắm cáp Ethernet.

Điều này có vẻ không ổn chút nào vì bất cứ ai sử dụng nhiều Network Attached Storage (Ổ lưu trữ mạng), hoặc thậm chí có kết nối Internet siêu nhanh, đều cần sử dụng kết nối nhanh nhất sẵn có. Rất may, người dùng rất dễ dàng thay đổi mức độ ưu tiên của các kết nối trên macOS. Dưới đây là cách để đảm bảo Ethernet luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thay đổi thứ tự kết nối mạng trên Mac

Bạn nhấp vào menu Apple và sau đó chọn System Preferences.

Menu Apple

Tiếp theo, nhấp vào Network để mở cửa sổ tùy chọn dành riêng cho mạng.

Network

Tại đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với mọi thứ liên quan đến kết nối mạng máy tính, bao gồm cả thứ tự sử dụng các phương thức kết nối khác nhau.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng của cửa sổ và sau đó chọn Set Service Order.

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị mọi loại kết nối mạng hoặc service có sẵn. Ethernet thường đứng đầu danh sách (tuy nhiên, nếu sử dụng dongle, tên gọi sẽ khác). Đừng quá lo lắng, bạn sẽ nhận ra đâu là dongle dựa vào tên gọi. Hãy tìm một mục có tên “Ethernet” hoặc “1000BASE‑T”.

Kéo bất kỳ service nào đến một vị trí mới trong danh sách theo yêu cầu. Nếu muốn Ethernet ở đầu danh sách, hãy nhấp và kéo nó và sau đó kích vào OK.

Cuối cùng, nhấp vào nút Apply để xác nhận thay đổi.

Apply

Xem thêm:

Thứ Tư, 23/01/2019 08:10
51 👨 3.936
0 Bình luận
Sắp xếp theo