Cách đăng ký tạm trú online chi tiết từ A-Z

Hiện tại người dân đã có thể đăng ký tạm trú online trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để tiết kiệm thời gian cũng như đi lại trong quá trình nộp hồ sơ. Khi đó người dân chỉ cần đăng ký thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến. Hồ sơ sẽ được bên cơ quan tiếp nhận ngay sau khi bạn đăng ký và gửi thông báo tới người dân khi hồ sơ đã được xác nhận thành công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tạm trú online từ A-Z.

Lưu ý: Để đăng ký tạm trú online, bạn phải có tài khoản trên Dịch vụ công Quốc gia trước. Tham khảo: Cách đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

1. Hướng dẫn đăng ký tạm trú tại nhà

Bước 1: Truy cập link làm thủ tục dưới đây. Nhấn vào Tạm trú để đăng ký tạm trú online.

Tạm trú online

Nhấn tiếp vào Tài khoản Cổng DVC Quốc Gia (nếu bạn vào từ Đăng nhập).

Chọn Tài khoản DVC Quốc gia

Bước 2: Nhập CMT/CCCD, mật khẩu để đăng nhập tài khoản Dịch vụ công Quốc gia.

Đăng nhập tài khoản Dịch vụ công

Bước 3: Kiểm tra điện thoại, lấy mã OTP và nhập vào > XÁC NHẬN.

Nhập mã

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin địa chỉ bạn muốn thực hiện thủ tục gồm: Tỉnh/TP, Quận huyện, Cơ quan thực hiện, số điện thoại và Thủ tục yêu cầu.

Nhập thông tin

Bước 5: Tích chọn Tôi xin chịu trách nhiệm lời khai > nhấn Lưu và gửi hồ sơ.

Gửi hồ sơ

2. Kiểm tra hồ sơ đăng ký tạm trú online

Trong vòng 7 ngày hoặc hơn từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ thì bên cơ quan chức năng sẽ thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký, điều chỉnh thông tin về cư trú bằng văn bản hoặc trên các cổng dịch vụ công. Nếu từ chối đăng ký bị từ chối thì sẽ phúc đáp bằng văn bản và nêu rõ lý do. Người dân có thể kiểm tra kết quả hồ sơ của mình ngay trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bước 1:

Truy cập lại Cổng Dịch vụ công dân cư Quốc gia theo link trên rồi nhấn Quản lý hồ sơ dịch vụ công, chọn Hồ sơ mới đăng ký.

Tra cứu hồ sơ đăng ký

Bước 2:

Nhập mã hồ sơ gửi về điện thoại đăng ký hồ sơ, chọn loại hồ sơ Đăng ký tạm trú rồi nhấn nút Tìm kiếm. Tình trạng hồ sơ sẽ hiển thị bên dưới.

Tra hồ sơ

Với hồ sơ đang xử lý thì nhấn chọn Quản lý hồ sơ dịch vụ công chọn Hồ sơ đang xử lý và cũng nhập mã hồ sơ để tra cứu.

Hồ sơ đang xử lý

Chỉ với 5 bước rất đơn giản, bạn đã có thể đăng ký tạm trú online bằng một máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Dịch vụ công được số hóa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho người dân đúng không nào?

Thứ Tư, 23/02/2022 10:16
3,810 👨 23.936
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • tân văn dư
  tân văn dư

  Mình đăng ký tài khoản đăng nhập đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND nhưng đăng nhập rồi điền thông tin đăng ký tạm trú xong lưu và gửi đi thì websites có hộp thoại báo 1 trong các thông tin "họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND/CCCD không khớp. Đề nghị mình đến cơ quan đăng ký QLCT để thực hiện cập nhật bổ sung thông tin". Có anh/chị nào bị giống em không? Phải ra xã/phường đăng ký tạm trú (đợi hết giãn cách theo CT16) mới được phải không?

  Thích Phản hồi 09/08/21
  • Nguyễn Duy Mạnh Đỗ
   Nguyễn Duy Mạnh Đỗ

   Giống vậy làm sao chỉ 

   Thích Phản hồi 22:09 27/07
 • Trịnh Duy Khánh
  Trịnh Duy Khánh

  Admin cho mình hỏi xíu. Thủ tục đăng ký có cần ký giấy, scan đính kèm file gì không?. Trân trọng!

  Thích Phản hồi 13:59 10/08