Cách tra cứu lịch cắt điện chính xác trên máy tính, điện thoại

Bước vào những tháng hè nóng bức kéo dài thì nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt sẽ không ngừng tăng lên. Và để đảm bảo sự an toàn khi dòng điện quá tải, nhiều công ty điện lực sẽ lên lịch cắt điện để bảo trì bảo dưỡng hay chuyển nguồn cấp khác. Hiện tại lịch cắt điện đã được cập nhật và thông báo tới người dân chi tiết để chúng ta nắm rõ và có thể lên kế hoạch điều chỉnh công việc của mình nếu cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn để bạn xem lịch cắt điện chi tiết cho từng khu vực.

1. Tra cứu lịch cắt điện trên máy tính

Chúng ta sẽ có 2 cách để tra cứu lịch cách điện đó là tra cứu theo mã khách hàng trong hóa đơn điện, hoặc tra cứu theo vị trí hiện tại của gia đình bạn. Bạn sẽ được chọn khoảng thời gian muốn tra cứu lịch cắt điện, rồi nhấn nút Tra cứu để hiển thị lịch. Chẳng hạn trong ảnh sẽ tìm lịch cắt điện theo khu vực đang sinh sống.

Tìm lịch cắt theo khu vực

Chọn thời gian mà chúng ta muốn tra cứu lịch cắt điện rồi nhấn vào nút Xem lịch.

Xem lịch cắt

Ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách chi tiết cắt điện theo từng ngày, thời gian cắt khoảng bao lâu, khu vực cắt điện ở đâu và trạng thái cho lịch cắt đã duyệt hay hoãn. Những lịch cắt điện nào được duyệt sẽ hiện dấu tròn xanh ở ngay đầu, nếu hoãn sẽ thay bằng dấu tròn cam.

Danh sách lịch cắt điệnu

2. Cách tra lịch cắt điện trên điện thoại

Để tra lịch cắt điện trên điện thoại thì chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng EVN. Như vậy bạn vừa có thể kiểm tra tiền điện sử dụng hàng tháng là bao nhiêu, vừa có thông tin chi tiết về lịch cắt điện.

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng EVN Hà Nội, bạn kéo xuống dưới cùng giao diện rồi chọn Lịch tạm ngừng cấp điện. Sau đó chúng ta sẽ nhấn vào vị trí hiển thị mặc định để đổi sang khu vực mà bạn muốn tìm kiếm lịch.

Bước 2:

Bạn chọn vị trí cần tra cứu, sau đó chọn tháng cần tra cứu và ngày cụ thể cần tra cứu trong tháng đó để kiểm tra lịch cắt điện chi tiết.

Bước 3:

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách chi tiết lịch cắt điện theo từng khung giờ khác nhau, khu vực cắt điện, trạng thái của lịch cắt điện này. Bạn nhấn Xem thêm để mở rộng nội dung thông báo ngừng cấp điện.

Thứ Ba, 22/06/2021 21:57
41 👨 2.354
0 Bình luận
Sắp xếp theo