Cách chuyển video dài sang video ngắn YouTube Shorts

Ngoài việc tạo video YouTube Shorts mới thì hiện tại YouTube cũng đã cho phép chúng ta chuyển từ video dài sang video ngắn YouTube Shorts với cách thực hiện rất đơn giản. Tính năng này sẽ giúp người dùng có ngay được đoạn video để đăng lên YouTube Shorts, từ video dài mà mình có sẵn. Video dài chuyển sang video ngắn YouTube Shorts vẫn có những tùy chọn chỉnh sửa thông thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chuyển video dài sang video ngắn YouTube Shorts.

Hướng dẫn chuyển video dài sang video ngắn YouTube Shorts

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào kênh YouTube của mình và xem danh sách video hiện có trong kênh YouTube của bạn.

Bước 2:

Nhấn chọn vào video mà bạn muốn chuyển sang video ngắn YouTube Shorts. Tại giao diện xem video chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng tạo video YouTube Shorts.

Lúc này bạn sẽ chọn Chỉnh sửa thành video ngắn.

Bước 3:

Ngay sau đó chuyển sang giao diện tạo video ngắn YouTube Shorts từ video dài. Trước hết bạn sẽ lựa chọn đoạn video mà mình muốn tạo video YouTube Shorts. Tối đa 60 giây và dùng khung màu trắng để di chuyển vị trí. Chon xong thì nhấn nút Tiếp ở bên dưới.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện điều chỉnh lại video YouTube Shorts, với các công cụ ở bên dưới màn hình. Với Bộ lọc thì bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc để áp dụng cho video nếu muốn.

Để viết chữ vào video thì nhấn chọn vào Viết chữ rồi chọn màu sắc, chọn kiểu bút, chọn kích thước để viết chữ vào video. Ngoài ra bạn có thể lồng tiếng cho video nếu muốn.

Bước 5:

Sau khi chỉnh sửa xong sẽ chuyển sang giao diện điều chỉnh chế độ hiển thị video để đăng lên kênh YouTube. Trước hết bạn sẽ điền tên video cho video YouTube Shorts.

Sau đó chúng ta sẽ điều chỉnh lần lượt các chế độ hiển thị cho video, chế độ bật tắt bình luận cho video YouTube Shorts.

YouTube cũng hỗ trợ bạn lên lịch đăng video, với thời gian mà chúng ta lựa chọn. Cuối cùng chúng ta nhấn đăng video YouTube Shorts.

Lên lịch đăng YouTube Shorts

Bước 6:

Bạn chờ video YouTube Shorts đăng tải lên trên kênh YouTube của mình. Khi video tải xong thì bạn nhấn xem video YouTube Shorts như bình thường.

Video hướng dẫn chuyển video dài sang video ngắn YouTube Shorts

Thứ Tư, 16/11/2022 08:02
31 👨 1.184
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Youtube