Cách chơi game nuôi mèo ảo CryptoKitties

Tựa game nuôi mèo CryptoKitties đang làm mưa làm gió trong những ngày này. Đây là cách chơi game CryptoKitties, trò chơi nuôi mèo ảo dựa trên công nghệ blockchain mà mọi người đang đang bàn tán.

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là một trò chơi nuôi mèo ảo, nhiệm vụ của người chơi là lai tạo các giống mèo được gọi là CryptoKitties và sau đó trao đổi, buôn bán bằng tiền ảo. Những con mèo này là độc nhất vô nhị và 100% thuộc sở hữu của bạn.

Những con mèo này có các đặc điểm khác nhau và có những đặc điểm hiếm khiến chúng khác biệt so với những con còn lại. Hầu hết người dùng đều cố gắng lai tạo hoặc thu thập mèo hiếm vì chúng rất đắt. Một con mèo đặc biệt hiếm vừa được bán với giá hơn một trăm ngàn đô la. Trên thực tế, tổng doanh số của những mèo bán ra cho đến nay là khoảng 3 triệu đô la, con số khá ấn tượng cho một trò chơi vừa mới phát hành tuần trước.

Lưu ý, trò chơi này yêu cầu dùng tiền ảo Ether (loại tiền tệ của Ethereum) để chơi, loại tiền ảo này có thể được chuyển đổi thành tiền thật. Nó cũng giống với một cấu trúc kim tự tháp, có nghĩa là những người đầu tiên có thể mua những con mèo hiếm với giá rẻ hơn những người chơi sau.

Mua một khoản tiền ảo Ether khi bắt đầu chơi game

Để bắt đầu chơi, người chơi cần phải mua tiền ảo Ether và để nó trong ví điện tử được gọi là MetaMask. MetaMask là một trong những loại ví điện tử đơn giản nhất bởi vì nó hoạt động như một extension của trình duyệt Chrome, nên rất dễ tương tác với nhiều ứng dụng trên Ethereum blockchain, trong đó có game CryptoKitties.

Khi đã mua được một khoản tiền ảo Ether, cài đặt MetaMask và tạo ví điện tử, người chơi cần chuyển một khoản tiền ảo Ether vào chiếc ví đó (trước khi gửi ETH, thử thực hiện một giao dịch với một khoản tiền Ether nhỏ như 0.0001 ETH để kiểm tra xem mọi thứ hoạt động có tốt không). Khi trong ví MetaMask đã có tiền ETH (nên bắt đầu với khoản tiền ít nhất là 0,1 ETH, tương đương khoảng 47 đô la), người chơi chỉ cần vào trang web CryptoKitties.co để tạo một tài khoản. Bây giờ, MetaMask đã được mở khóa và kết nối với mạng chính của Ethereum, người chơi sẽ bắt đầu mua, bán và lai tạo giống mèo trên trang web CryptoKitties.

Lưu ý: khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên mạng Ethereum như mua, bán và nhân giống mèo, người chơi cần có đủ tiền ảo ETH để thanh toán các khoản phí liên quan đến giao dịch đó, tuy nhiên cũng cần thêm ETH để hoàn tất giao dịch.

Mua một vài con mèo

Bây giờ MetaMask đang hoạt động, hoàn tất việc tạo tài khoản và có một số ETH trong ví ảo, đã đến lúc mua một chú mèo. Nhưng tại sao cần phải làm vậy?

Đối với một người mới, họ có thể cảm thấy nhàm chán khi bắt đầu chơi game CryptoKitties. Vì họ không thực sự được vuốt ve những chú mèo, không cho chúng ăn như trong Tamagotchi, không làm gì khác ngoại trừ mua, bán chúng hoặc cho thuê.

Nhưng trò chơi trở nên thú vị khi người chơi bắt đầu tìm ra những đặc điểm hiếm và cách tạo ra chúng. Ví dụ, có hàng ngàn con mèo trong trò chơi, nhưng theo trang web theo dõi mèo của CryptoKittydex chỉ có 81 con mèo "mainecoon" và 56 con mèo "jaguar". Với những đặc điểm quý hiếm, một con mèo có thể bán với giá hàng trăm ETH, có khi lên đến hàng triệu đô la. Nếu nhân giống tạo ra hai con mèo phổ biến và một con quý hiếm, bạn có thể thực sự bán nó với rất nhiều tiền.

Mua mèo

Tuy nhiên, để bắt đầu, điều duy nhất người chơi cần làm là mua một con mèo hoặc hai con nếu có thể. Để mua mèo, truy cập vào MarketPlace, tìm vào chọn một con mèo yêu thích, sau đó nhấp vào "buy now". Một thông báo từ MetaMask sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận giao dịch (kiểm tra số tiền, nếu không hợp lý nhấn "reject", làm mới trang và thử lại).

Cách chọn mèo

Những con mèo này có một thuộc tính quan trọng, do đó, chú ý đến những đặc điểm này khi mua chúng. Ngoài ra, mỗi chú mèo có có những đặc điểm khác như số thế hệ và giá trị cooldown (giá trị phục hồi sau sinh).

Số thế hệ cho biết thế hệ của một con mèo được sinh ra từ mèo Gen 0. Mèo Gen 0 được đưa vào trò chơi mỗi 15 phút một lần (hiện giờ nó có mức giá khá cao với khoảng 7,7 ETH). Nếu một con mèo Gen 0 nhân giống với một con mèo Gen 0 khác, con của chúng sẽ là Gen 1. Nếu một giống mèo Gen 1 lai với một con mèo Gen 5, thì con của nó sẽ là Gen 6. Một con mèo có số thế hệ càng cao thì càng tệ và giá trị của nó sẽ càng thấp.

Giá trị cooldown của một con mèo là chỉ số rất quan trọng, được tính từ “fast” đến "catatonic" và nó cho biết thời gian một con mèo cần nghỉ ngơi trước khi có thể tiếp tục nhân giống. Do vậy, người chơi luôn mong muốn sở hữu những con mèo có khả năng sinh sản nhanh. Tuy nhiên, sau mỗi lần sinh sản, chỉ số cooldown của mèo sẽ giảm đi.

Ví dụ, một con mèo Gen 20 với giá trị cooldown "sluggish" (2-4 ngày) không phải con mèo được yêu thích trừ khi chúng có một số đặc điểm thực sự hiếm. Mặt khác, một mèo Gen 1 với giá trị cooldown “swift” và sở hữu đặc điểm "jaguar" và "chartreux" là rất hiếm và nó có thể được nhân giống nhiều lần để tạo ra các loại mèo hiếm khác.

Người chơi nên bắt đầu với một con mèo rẻ, có số thế hệ từ Gen 8 đến Gen 15 và đảm bảo giá trị cooldown không quá xấu.

Cách lai tạo những con mèo hiếm

Không có mẹo cụ thể về cách tạo ra mèo hiếm. Nếu dễ dàng, tất cả mọi người đều có thể tạo những con mèo "mainecoon" bán giá hàng ngàn đô la mỗi con. Các thuật toán về cách tạo ra các đặc điểm mèo hiếm là bí mật, các nhà phát triển của trò chơi tuyên bố rằng những người biết điều đó đã bị cấm chơi. Tuy nhiên, có một vài cách người chơi có thể áp dụng để có thể lai tạo được một con mèo tốt hơn.

Danh sách mèo bán với các chỉ số Gen và cooldown

Trước tiên, người chơi cần biết rằng nguyên liệu gen di truyền của một con mèo thực sự là 256-bit, và một số đặc điểm cụ thể sẽ tương ứng với một số trong đó. Ví dụ, gen "zero" của mèo thường là số 5. ​​Cách gen truyền từ bố mẹ sang con cái cũng là bí mật, nhưng hơi giống với cách nó hoạt động trong sinh học, mèo con thường thừa hưởng những đặc điểm từ bố mẹ của nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào trường hợp này cũng xảy ra, một con mèo con có thể có được một đặc điểm hoàn toàn mới mà cả bố và mẹ đều không có, ví dụ một con mèo mắt xanh dương lai với một con mèo có mắt xanh lá cây có thể sinh ra một con mèo mắt nâu.

Tìm ra cách thức hoạt động của nó là một công việc khó. Bây giờ, tất cả những gì bạn có thể làm là đoán và tạo ra những chú mèo càng nhiều càng tốt và hy vọng kết quả tốt nhất. CryptoKittydex có một bảng các đặc tính và mức độ phổ biến của chúng. Vì vậy, ngay cả khi ai đó bán một con mèo với dòng chữ "ULTRA RARE" (cực hiếm), người chơi có thể xem bảng này và xem liệu các đặc tính của nó có thực sự hiếm hay không.

Người chơi cũng nên biết rằng không có thuật toán cố định cho những con mèo hiếm và các nhà sản xuất của trò chơi không quyết định mèo nào đắt hơn mèo nào mà do nhu cầu của người chơi. Một lời khuyên cuối cùng, luôn kiểm tra giá trị đồng đô la trước khi mua bất cứ thứ gì.

Bài viết này đã đủ để bạn đưa bạn tới hành trình cryptokitty chưa? Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức với tựa game này thì hãy cẩn thận. Hiện tại, Việt Nam sẽ cấm mọi hình thức thanh toán sử dụng tiền mã hóa Cryptocurrency vào ngày 1 tháng 1 năm 2018. Những hành vi sử dụng tiền mã hóa để mua bán các loại sản phẩm, hàng hóa có thể bị kết tội hình sự. Do đó mặc dù CryptoKitties đang là cơn sốt trên thế giới, nhưng các bạn cần nắm rõ kiến thức và quy định của pháp luật, không nên tham gia vào việc mua bán mèo ảo bằng tiền mã hóa Cryptocurrency.

Xem thêm: Cách chơi game Neko Atsume: Kitty Collector để thu thập hết các loại mèo

Thứ Năm, 14/12/2017 08:49
2,73 👨 7.332
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Game Online