5 cách siêu nhanh chặn đào tiền ảo trên trình duyệt web

Cryptocurrency là một loại tiền kỹ thuật số hoặc ảo sử dụng mã hóa để bảo mật. Vì chúng có tính chất vô danh và được phân quyền nên nhiều người có thể sử dụng chúng để thanh toán mà chính phủ không thể theo dõi. Khi khai phá Cryptocurrency trở nên phổ biến, các chủ trang web sử dụng các script khai thác Cryptocurrency để sử dụng sức mạnh CPU của khách truy cập để kiếm lợi nhuận. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp ngăn chặn khai thác tiền ảo trong trình duyệt web.

Cách phát hiện máy tính đang bí mật khai thác tiền ảo

Ngoài một số ransomware, phần mềm độc hại đào bitcoin đang tăng trưởng theo lũy tiến. Trong trường hợp tội phạm sử dụng trình duyệt web của bạn để đào tiền cryptocurrency, bạn hoàn toàn có thể tìm ra một cách dễ dàng.

Gia tăng sử dụng CPU khi truy cập trang web

Người sử dụng Pirate Bay đã phát hiện ra người khai thác do sự gia tăng đột ngột trong việc sử dụng CPU khi truy cập trang web. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để xem một trang web cụ thể “ăn trộm” bộ xử lý và kiếm tiền.

Cách ngăn chặn khai thác cryptocurrency trong trình duyệt web

Hầu hết các trang web với các tiêu đề giống như TPB đang sử dụng một dịch vụ mới gọi là Coin Hive để khai thác. Có vài cách đơn giản để chặn các hoạt động như vậy.

1. Sử dụng extension No Coin cho trình duyệt web Chrome

Cài đặt extension Chrome là phương pháp đơn giản nhất để ngăn chặn khai thác tiền ảo trong trình duyệt web. No Coin là một giải pháp miễn phí. Extension mã nguồn mở này là một cách đáng tin cậy và an toàn kiểm soát cách trang web đang tương tác với trình duyệt web.

Extension No Coin

Ngay khi truy cập vào một trang web, No Coin sẽ phát hiện và hiển thị nếu có hoạt động khai thác cryptocurrency đang diễn ra. Người dùng sẽ thấy một biểu tượng màu đỏ như trong hình minh họa. Mặc dù extension này chặn bất kỳ hoạt động nào như vậy nhưng nó cũng cho phép người dùng đưa danh sách trắng các trang web trong một khoảng thời gian.

Download: No Coin

2. Sử dụng extension minerBlock cho trình duyệt web Chrome

Giống như No Coin, extension minerBlock là một công cụ mã nguồn mở khác mà người dùng có thể sử dụng để chặn khai thác cryptocurrency trong trình duyệt web. Extension này liệt kê một vài tên miền đào cryptocurrency phổ biến vào danh sách. Dưới đây là thông báo của minerBlock khi truy cập trang web của Coin Hive:

Extension MinerBlock

Download: mimerBlock

3. Chặn tên miền khai thác tiền ảo trong tệp host

Đây là cách thủ công để chặn các tên miền cụ thể mà người dùng nghi ngờ có hại. Vì chặn tên miền như vậy, nên trình duyệt của bạn sẽ không thể kết nối với các tên miền này. Chúng ta có thể chỉnh sửa tệp host và chuyển hướng nó đến 0.0.0.0.

Chặn tên miền trong file host

Trong Linux, người dùng chỉ cần mở tệp host bằng cách chạy lệnh sau và thêm 0.0.0.0 coin-hive.com vào cuối tài liệu:

sudo nano /etc/hosts

Trong Linux, hãy chạy lệnh sau:

sudo nano /private/etc/hosts

Đối với Windows, điều hướng đến C:\Windows\System32\drivers\etc và chỉnh sửa tài liệu host để thêm 0.0.0.0 coin-hive.com ở cuối.

Lưu ý: thay đổi này sẽ chặn các script khai thác được host bởi coin-hive.com. Trong trường hợp gặp các tên miền script khai thác khác, người dùng có thể thêm chúng vào cuối dòng.

4. Chặn tên miền trong trình chặn quảng cáo

Các extension chặn quảng cáo như AdBlock có thể ngăn khai thác tiền cryptocurrency. Tùy thuộc vào trình duyệt web, người dùng có thể tìm thấy các cài đặt có liên quan để chặn các tên miền cụ thể. Ví dụ, trong Chrome, điều hướng đến danh sách extension và tìm AdBlock. Ở đó, truy cập vào Customize > Block an ad by its URL, sau đó thêm văn bản sau vào hộp văn bản:

https://coin-hive.com/lib/coinhive.min.js

Chặn tên miền trong trình chặn quảng cáo

5. Sử dụng NoScripts cho Firefox

Sử dụng NoScript cho Firefox

Đối với trình duyệt web Firefox, người dùng có thể sử dụng các extension chặn JavaScript như NoScript. Trước khi sử dụng nó để chặn khai thác cryptocurrency trong trình duyệt web, xin lưu ý rằng nó khá mạnh và có thể phá vỡ rất nhiều trang web vì nó vô hiệu hóa tất cả các script chạy trên các trang.

Download: NoScript

Thứ Hai, 04/12/2017 16:20
52 👨 5.477
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Giải pháp bảo mật