Cách bỏ gạch chân, xóa dấu gạch đỏ, gạch xanh dưới chữ trong Word

Xóa các dấu gạch chân đỏ, gạch chân xanh dưới chữ trong Word 20126, 2013, 2010, 2007 sẽ giúp văn bản của bạn nhìn thoáng và đỡ rối mắt khi đọc. Đây là một phần trong tính năng kiểm tra chính tả của Word, muốn xóa dấu gạch xanh đỏ đó bạn cần tắt tính năng kiểm tra này đi.

Bỏ gạch chân các từ trong Word

Microsoft Word sẽ đánh dấu các từ rút gọn như “I’m”, “don’t” và “doesn’t” là các lỗi ngữ pháp với các đường gạch chân đứt đoạn. Vì Word hỗ trợ tiếng Việt chưa chuẩn, nên đôi khi không phải do bạn gõ sai, gõ từ rút gọn mà những dấu gạch xanh đỏ vẫn xuất hiện. Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những gạch chân này. Do vậy, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ dấu gạch chân từ rút gọn này.

Đối với một số văn bản chính thức, từ rút gọn này được xem là không phù hợp và không trang trọng. Đó là lý do tại sao Microsoft Word xem nó như là một lỗi ngữ pháp. Tuy nhiên, đối với những tài liệu không cần sự trang trọng và bạn cảm thấy viết tắt không phải là vấn đề thì có thể bỏ gạch chân những từ rút gọn này.

Gạch chân từ rút gọn trong Word

Để thay đổi cài đặt này, nhấp vào nút "File" trên ribbon trong Microsoft Word.

Chọn File

Click vào "Options" ở góc dưới cùng bên trái của trình đơn xuất hiện.

Chọn Options

Nhấp vào mục "Proofing" ở thanh bên trái của cửa sổ Word Options.

Chọn Proofing

Bạn nhấp vào các ô vuông tùy chọn trong "When correcting spelling and grammar in Word" để bỏ chọn và tắt các tính năng kiểm tra chính tả. Nếu chỉ muốn xóa các dấu gạch cho từ viết tắt, bạn cuộn xuống và nhấp vào nút "Settings" ở bên phải Writing Style trong phần .

Nhấn vào Settings

Trong cửa sổ Grammar Settings, cuộn xuống, tìm và bỏ chọn tuỳ chọn "Contractions" dưới Formal Language, sau đó nhấp "OK" để lưu các thay đổi.

Bỏ chọn Contractions

Word sẽ không cảnh báo bạn về các từ rút gọn nữa trong tất cả các tài liệu. Nếu muốn bật lại chức năng này, bạn chỉ cần chọn hộp "Contractions" và nhấp vào "OK" để gạch chân các từ rút gọn như lỗi ngữ pháp.

Cách thêm từ của riêng bạn vào Microsoft Word

Có một số cách để thêm từ của riêng bạn vào từ điển của ứng dụng. Phổ biến nhất là chỉ cần gõ từ trong Word, nhấp chuột phải vào từ đó và chọn Add to dictionary từ menu ngữ cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Add to dictionary khi kiểm tra chính tả toàn bộ tài liệu.

Cuối cùng, bạn có thể thêm từ theo cách thủ công. Chuyển đến File > Options > Proofing > Custom Dictionaries. Đánh dấu Custom.dic và nhấn Edit Word List. Nhập từ bạn muốn thêm vào hộp ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào nút Add.

Thêm từ của riêng bạn

Bạn có quản lý từ điển tùy chỉnh mở rộng trong Word không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 04/12/2018 16:08
3,510 👨 41.930
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Word