Cách bật widget thời tiết trên taskbar Windows 11

Hệ thống tiện ích (widget) của Windows 11 đã được Microsoft cải thiện dần theo thời gian qua các bản cập nhật. Hiện tại, có thể nói trải nghiệm widget của Windows 11 đã gần như tương đương với Windows 10, đặc biệt là đối với tiện ích thời tiết nằm trên thanh tác vụ (taskbar).

Ban đầu, "Widgets" trên thanh tác vụ Windows 11 chỉ là một nút bình thường, nằm ở bên phải nút Start. Nó mở ra một bảng widget hiển thị thời tiết cũng như các thông tin khác, chẳng hạn như tỷ số thể thao và các bài báo trực tuyến được đề xuất.

Tuy nhiên, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn cách hoạt động của nút này trong một bản cập nhật không lâu sau khi Windows 11 được phát hành chính thức. Bây giờ, nếu bạn đã bật nút Widgets, nó sẽ hiển thị trạng thái thời tiết hiện tại — cùng với biểu tượng tương ứng, nhiệt độ và mô tả sơ lược (như “Nắng nhẹ”) — trên thanh tác vụ của bạn. Thông tin này xuất hiện ở bên trái thanh tác vụ nếu bạn đang sử dụng bố cục căn giữa tiêu chuẩn.

Widget thời tiết

Trong trường hợp bạn sử dụng bố cục taskbar căn trái, widget thời tiết sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng cùng với các biểu tượng khác trên thanh tác vụ. Bạn sẽ thấy nhiệt độ nhưng không có bất kỳ thông tin mô tả thời tiết nào.

Widget thời tiết trên taskbar

Nếu bạn không thấy widget thời tiết xuất hiện trên taskbar, có thể nó đang bị tắt. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào khoảng trống trên thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings”. Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, chuyển tùy chọn “Widgets” sang trạng thái On.

Để kiểm soát cách thức biểu tượng widget thời tiết (và các biểu tượng khác trên thanh tác vụ) hiển thị, hãy mở rộng mục “Taskbar Behaviors” trong cửa sổ này và sử dụng menu Taskbar Alignment để chuyển đổi giữa “Center” và “Left” — tùy theo ý muốn của bạn.

Chỉnh bố cục taskbar

Tất nhiên bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa widget thời tiết này từ cửa sổ cài đặt thanh tác vụ — chỉ cần chuyển tùy chọn Widget thành “Off”. Cửa sổ này cũng cho phép bạn bật và tắt các biểu tượng thanh tác vụ khác, bao gồm Search, Task View, hay Chat.

Thứ Tư, 24/08/2022 15:08
51 👨 2.712
0 Bình luận
Sắp xếp theo