Cách bật/tắt Power Throttling trong Windows 10

Hầu hết mọi người đang chạy Windows đều thích có nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc và thông thường, những gì đang chạy trong nền có thể làm hao pin của bạn.

Bạn có thể nhớ về một số thử nghiệm pin mà Microsoft đã thực hiện vào tháng 1 năm 2017 với Windows 10 build 15002. Power Throttling là một trong những thử nghiệm đó và cho kết quả tiết kiệm tới 11% mức tiêu thụ điện năng của CPU trong một số trường hợp.

Tính năng Power Throttling

Trong Windows 10 build 16176, Microsoft đã tận dụng khả năng silicon hiện đại để chạy những tác vụ nền một cách tiết kiệm năng lượng, nhờ đó nâng cao tuổi thọ pin đáng kể, trong khi vẫn cho phép người dùng tận dụng khả năng đa nhiệm mạnh mẽ của Windows. Với Power Throttling, khi tác vụ nền đang chạy, Windows sẽ đặt CPU ở chế độ hoạt động tiết kiệm năng lượng nhất - công việc được hoàn thành, nhưng lượng pin được sử dụng cho công việc đó chỉ ở mức tối thiểu.

Power Throttling hoạt động như thế nào? Để mang lại hiệu suất tuyệt vời cho các ứng dụng bạn đang sử dụng, đồng thời điều chỉnh mức năng lượng hoạt động nền, Microsoft đã xây dựng một hệ thống phát hiện tinh vi trên Windows. Hệ điều hành xác định công việc quan trọng đối với bạn (ứng dụng foreground, ứng dụng phát nhạc, cũng như các danh mục công việc quan trọng khác được suy ra từ nhu cầu của ứng dụng đang chạy và ứng dụng mà người dùng tương tác). Mặc dù tính năng phát hiện này hoạt động tốt đối với hầu hết các ứng dụng, nhưng nếu bạn tình cờ nhận thấy một ứng dụng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Power Throttling, Microsoft thực sự muốn biết ! Bạn có thể làm 3 điều:

1. Cung cấp thông tin phản hồi. Chạy Feedback Hub và gửi phản hồi trong danh mục Power and Battery > Throttled Applications.

2. Kiểm soát Power Throttling trên toàn hệ thống, sử dụng Power Slider. Windows làm việc chăm chỉ nhất để giữ cho bộ xử lý ở trong phạm vi hiệu quả của nó khi bạn đã chọn Battery saver, Better battery hoặc Better Performance và tắt hoàn toàn khi bạn chọn Best Performance.

3. Bỏ chọn các ứng dụng riêng lẻ khỏi Power Throttling bằng cách bỏ chọn Let Windows decide when this app can run in the background in Battery usage by appReduce work app does when in background.

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1709, bạn có thể bật hoặc tắt Power Throttling. Nếu bạn bật Power Throttling, người dùng sẽ có thể áp dụng cài đặt Power Throttling của riêng họ như đã nêu ở trên.

Bắt đầu với Windows 10 build 21364, Task Manager có một tính năng thử nghiệm mới được gọi là Eco mode, cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tiết kiệm tài nguyên tiến trình.

Tiếp theo đây, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt Power Throttling cho tất cả người dùng trong Windows 10.

Lưu ý:

  • Bạn phải đăng nhập với quyền admin để bật hoặc tắt Power Throttling.
  • Power Throttling hiện chỉ khả dụng cho các bộ xử lý có công nghệ Speed ​​Shift của Intel, có sẵn trong các bộ xử lý Core thế hệ thứ 6 (trở lên) của Intel - Microsoft cũng đang nỗ lực mở rộng hỗ trợ cho các bộ xử lý khác trong thời gian tới.

Bật/tắt Power Throttling bằng Local Group Policy Editor

Local Group Policy Editor chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise và Education.

1. Mở Local Group Policy Editor.

2. Trong ngăn bên trái của Local Group Policy Editor, điều hướng đến vị trí bên dưới.

Computer Configuration\Administrative Templates\System\Power Management\Power Throttling Settings

Điều hướng trong Local Group Policy Editor

3. Ở bên phải của Power Throttling Settings trong Local Group Policy Editor, nhấp đúp vào policy Turn off Power Throttling để chỉnh sửa nó.

4. Thực hiện bước 5 (để bật) hoặc bước 6 (để tắt) bên dưới, tùy vào những gì bạn muốn làm.

5. Để bật Power Throttling, chọn Not Configured hoặc Disabled, nhấn vào OK và chuyển sang bước 7 bên dưới. Not Configured là cài đặt mặc định.

6. Để tắt Power Throttling, chọn Enabled, nhấn OK và chuyển sang bước 7 bên dưới.

Tắt Power Throttling

7. Đóng Local Group Policy Editor.

8. Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Thứ Hai, 28/03/2022 08:16
52 👨 860
0 Bình luận
Sắp xếp theo