Cách bật Color Filters trên Mac để cải thiện trải nghiệm đọc

Ngoài chế độ nền tối yêu thích, nhiều người dựa vào các bộ lọc màu (color filter) để đọc văn bản trên Mac dễ dàng hơn. Các bộ lọc này hoạt động hiệu quả trong việc thay đổi diện mạo của hình ảnh và giao diện người dùng. Bạn đã sẵn sàng thử tính năng tuyệt vời này chưa? Hãy để Quantrimang.com chỉ cho bạn cách bật Color Filters trên Mac để cải thiện trải nghiệm đọc!

Tùy chỉnh Color Filters trên máy Mac

Là một phần của Accessibility, các bộ lọc màu có thể được tắt/bật thông qua shortcut Accessibility tiện dụng, không cần phải đi sâu vào System Preferences.

1. Nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

2. Bây giờ, chọn System Preferences trong menu.

3. Tiếp theo, chọn bảng điều khiển Accessibility.

4. Tiếp theo, chọn tùy chọn Display trong thanh bên.

5. Tiếp theo, nhấp vào tab Color Filters.

6. Bây giờ, hãy chọn hộp “Enable Color Filters”.

7. Nhấp vào menu pop-up Filter type và chọn bộ lọc ưa thích. Bạn có 5 tùy chọn để chọn: Greyscale, red/green filter (protanopia), green/red filter (deuteranopia), Blue/yellow filter (tritanopia) color tint. Chọn một cái phù hợp với sở thích của bạn.

Chọn tùy chọn phù hợp
Chọn tùy chọn phù hợp

Bây giờ, tông màu sẽ áp dụng cho toàn màn hình, giúp bạn thuận tiện hơn khi xem nội dung. Vì hầu hết các bộ lọc cho phép bạn điều chỉnh cường độ, nên bạn cũng có thể kéo thanh trượt về phía bên trái hoặc bên phải để tinh chỉnh nó một cách dễ dàng.

Bật/tắt nhanh Color Filters trên macOS bằng shortcut Accessibility

Sử dụng phím tắt nhanh, bạn có thể dễ dàng tắt/bật bộ lọc màu trên máy Mac. Chỉ cần nhấn các phím Option+Command+F5 cùng một lúc để truy cập bảng phím tắt tùy chọn Accessibility. Nếu máy Mac có Touch ID, hãy nhấn nút Touch ID 3 lần để hiển thị bảng điều khiển shortcut và sau đó chọn/bỏ chọn hộp “Enable Color Filters” theo nhu cầu.

Bật/tắt nhanh Color Filters trên macOS bằng shortcut Accessibility
Bật/tắt nhanh Color Filters trên macOS bằng shortcut Accessibility

>> Xem thêm: Cách tăng độ tương phản trên màn hình Mac

Thứ Năm, 30/01/2020 12:31
51 👨 1.193
0 Bình luận
Sắp xếp theo