Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11

Trong Windows 11, thanh tác vụ (taskbar) chỉ chiếm một phần không gian hiển thị nhỏ ở đáy màn hình. Tuy nhiên, cũng giống với các phiên bản Windows khác, nếu muốn có được không gian hiển thị toàn màn hình, bạn có thể dễ dàng thiết lập để thanh tác vụ tự động ẩn đi khi không sử dụng. Đây là cách thực hiện.

Ẩn thanh Taskbar trên Windows 11

Trước tiên, bạn cần truy cập mục cài đặt taskbar của Windows 11. Để thực hiện việc này một cách nhanh chóng, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên thanh tác vụ. Trong menu nhỏ hiện ra, chọn tùy chọn “Taskbar Settings”.

Chọn tùy chọn “Taskbar Settings”

(Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Settings Windows và điều hướng đến mục Personalization > Taskbar để truy cập menu cấu hình tương tự).

Trong màn hình cài đặt Taskbar, bạn nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”.

Nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”

Khi menu Taskbar Behaviors hiện ra, hãy tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Bật tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”

Ngay sau khi bạn thức hiện thao tác trên, thanh tác vụ sẽ biến mất. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ vẫn thấy một đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình cho bạn biết rằng taskbar sẵn sàng hiện lên khi bạn cần.

Đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình

Đóng cửa sổ Settings. Để làm cho thanh tác vụ tạm thời xuất hiện lại, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột xuống khu vực cạnh dưới cùng của màn hình. Ngay khi chạm vào cạnh dưới, thanh tác vụ sẽ bật lên và bạn có thể tương tác với nó như bình thường.

Khi bạn di chuyển chuột ra khỏi thanh tác vụ, nó sẽ tự động ẩn đi. Khá tiện dụng!

Trong trường hợp bạn thay đổi ý định và muốn thanh tác vụ hiển thị cố định trở lại, hãy mở ứng dụng Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + i), sau đó điều hướng đến Personalization > Taskbar > Taskbar Behaviors và bỏ tích tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Ẩn thanh tác vụ của Windows 11 trên màn hình phụ

Đối với các hệ thống PC đa màn hình, Windows 11 cho phép bạn ẩn thanh tác vụ trên màn hình bổ sung trong khi vẫn bật thanh tác vụ trên màn hình chính. Tất nhiên sẽ phải điều chỉnh cài đặt để làm điều đó và cách thực hiện như sau.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Settings Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + i.

Trong cửa sổ Settings hiện ra, từ danh sách bên trái, bấm chọn mục “Personalization”.

Bấm chọn mục “Personalization”

Ở bên phải, trong menu “Personalization”, hãy chọn “Taskbar”.

Hãy chọn “Taskbar"

Cuộn menu “Taskbar” xuống dưới cùng. Tại đó, nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”.

Nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”

Trong menu mở ra, hãy tắt tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”.

Tắt tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”

(Mẹo: Trong tương lai, để đưa thanh tác vụ trở lại trên tất cả các màn hình, bạn chỉ cần kích hoạt lại tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”).

Tất cả chỉ đơn giản có vậy, từ bây giờ Windows 11 sẽ không hiển thị thanh tác vụ trên màn hình phụ của bạn nữa, trong khi mọi thứ vẫn sẽ được giữ nguyên trên màn hình chính.

Chúc bạn có được trải nghiệm tốt với Windows 11!

Thứ Bảy, 07/05/2022 21:06
4,52 👨 7.747
0 Bình luận
Sắp xếp theo