Webroot Software (www.webroot.com), một công ty phần mềm chống spyware vừa công bố nghiên cứu của họ, theo đó mức độ lây nhiễm spyware đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.
Trong quý 2 năm nay, các nhà nghiên cứu của Webroot đã phát hiện ra 89% người sử dụng PC bị lây nhiễm bởi 30 loại spyware, tăng khá nhiều so với quý 1.
Các báo cáo còn cho biết spyware đã tìm được “miền đất hứa” để sinh sôi, đó là cộng động ảo trên các website như MySpace. Spammer cũng đã nhận ra “lợi ích lớn lao” của việc “khuyến mãi” thêm spyware vào thư rác, còn tin tặc thì “flood” cả mạng internet bằng hàng loạt website “tặng không” spyware.
Đến nay, Webroot đã lên danh sách được tới 527.136 website nguy hiểm trong khi quý 1 năm nay chỉ có 427.000 website.
Các phần mềm nguy hiểm đang ngày một tinh vi hơn, có thể dễ dàng qua mặt những chương trình phòng chống miễn phí. Rootkit, Trojan, Keylogger,… đều ngày một khó phát hiện hơn.
Webroot cho biết chỉ riêng quý 2, tỉ lệ máy tính bị lây nhiễm Trojan đã tăng 31%. Họ cũng thông báo phát hiện hơn 1 triệu trường hợp nhiễm Zlob, Trojan Trước đó, quý 4 năm 2005 tỉ lệ tăng là 24% và quý 1 năm 2006 là 29%.
Không chỉ người sử dụng máy tính cá nhân mới bị lây nhiễm spyware. Có hơn 40 sự cố bảo mật liên quan đến spyware tại các công ty được ghi nhận trong quý 2 năm nay. Trong khi các phân tích cho thấy có 70% các công ty sử dụng phần mềm chống Spyware thì tỉ lệ lây nhiễm chứng tỏ rằng giải pháp này chưa đủ hiệu quả.
Ở châu Âu, Anh là nước có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất với mức trung bình là 30.5 Spyware mỗi PC. Tỉ lệ trung bình thế giới hiện là 24.5.
HOÀNG MINH
90% máy tính nhiễm spyware?!
153
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Dãn hay giãn đúng chính tả? Co dãn hay Co giãn, Thư dãn hay Thư giãn mới đúng?
2 ngày -

Làm sao để biết ai đó đã chặn bạn trên TikTok?
2 ngày -

Số thực là gì?
2 ngày -

Cách xem ai chặn bạn trên Facebook rất đơn giản
2 ngày -

Bảng mã vùng điện thoại quốc tế các nước trên thế giới
2 ngày -

Ngày 4/4 là ngày gì?
2 ngày -

Những stt hay nói về sự phản bội trong tình bạn
2 ngày -

Một tay dựng cả giang sơn tạc nên truyền thuyết đời đời ngợi ca là ai?
2 ngày -

Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất
2 ngày -

Hàng ngày hay hằng ngày? Khi nào dùng 'hàng ngày', khi nào dùng 'hằng ngày'
2 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Hàm Excel