Còn khoảng 4 ngày nữa, Windows 7 chính thức bị “khai tử”

Đối với những ai yêu công nghệ và Windows 7, Halloween năm nay sẽ "đáng sợ" hơn rất nhiều bởi đây cũng chính là thời điểm mà hệ điều hành đang có thị phần hàng đầu thế giới bị "khai tử".

Còn khoảng 4 ngày nữa, Windows 7 chính thức bị “khai tử”

Theo đó, ngày 31/10 là ngày lễ Halloween (Lễ hội hóa trang) và nó trùng với thời điểm phiên bản hệ điều hành Windows 7 cho người dùng cuối bị "cha đẻ" Microsoft ngừng hỗ trợ. Vào ngày đó, các OEM sẽ không còn được Microsoft cung cấp Windows 7, những máy đã cài đặt hệ điều hành này trên thiết bị nhưng chưa bán ra của OEM cũng như những ai đang dùng các phiên bản Windows 7 cá nhân sẽ không còn nhận được các bản cập nhật, bản vá lỗi sau thời gian trên.

Trong khi đó, nhiều khả năng phiên bản Windows 7 Professional dành cho doanh nghiệp vẫn sẽ được Microsoft tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới trước khi khuyến khích họ nâng cấp phiên bản cao hơn, ví như Windows 8.

Như vậy, ngoại trừ Windows 7 Professional cho doanh nghiệp, các phiên bản bao gồm Windows 7 Home Basic, Home Premium hoặc Ultimate,... sẽ không còn nhận được bản cập nhật nữa.

Hiện tại, theo thống kê của Net Applications trong tháng 9 vừa qua, Windows 7 hiện vẫn đang thống trị thị trường hệ điều hành với hơn 50% thị phần.

Thứ Ba, 28/10/2014 08:23
31 👨 6.466
0 Bình luận
Sắp xếp theo