Con của Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD

Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho mỗi người con hưởng số tiền bằng 1/5.600 số tài sản của ông vì cho rằng thừa kế nhiều tài sản sẽ không có lợi.

"Các con tôi phải tìm đường đi của chính mình. Tôi đã cho chu cấp chế độ ăn học đầy đủ và chúng phải tự tìm công việc phù hợp với bản thân để sinh sống", Gates phát biểu trong bài phỏng vấn với tờ Daily Mail (Anh).

Con của Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD
Bill Gates có giá trị tài sản ước tính khoảng 56 tỷ USD.

Ngoài ra, ông cũng tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về đời tư, như việc 3 người con thường xuyên trêu bố bằng việc hát bài "Billionaire (Tỷ phú)" của Travie McCoy và Bruno Mars. Điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của Apple được coi là hai sản phẩm mà nhiều người thèm muốn nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, ông chủ Microsoft- Bill Gates không cho phép các con dùng các sản phẩm của Apple dù bọn trẻ rất muốn.

Trên thực tế, ba đứa con của Bill Gates, gồm Jennifer 15 tuổi, Rory 12 tuổi và Pheobe lên 9 tuổi từng đề nghị bố mua cho một trong những sản phẩm nổi tiếng của Apple, nhưng Gates đã đưa cho chúng một chiếc Zune (thiết bị nghe nhạc của Microsoft hiện không còn tồn tại) thay vì chiếc iPod tương ứng.

Gates đã tiết lộ điều đó và các thực tế khác trong buổi phỏng vấn với tờ Daily Mail. Buổi nói chuyện này chủ yếu tập trung vào hoạt động từ thiện của ông và công việc quản lý quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Trong khi mục tiêu của nhà tỷ phú này cách đây 25 năm là việc xem xét các mã chữa lỗi thì này ông hy vọng giúp chữa bệnh sốt rét và các vấn đề sức khỏe trên toàn cầu.

Đến nay, Gates đã ủng hộ số tiền lên đến 28 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Khi được hỏi tại sao không bỏ tiền để nghiên cứu trị bệnh ung thư thay vì sốt rét, Gates cho rằng thế giới đã tiêu tốn quá nhiều tiền vào căn bệnh thế kỷ này và nếu ông cho thêm vào thì nó trở nên vô nghĩa. Chủ tịch tập đoàn Microsoft hiện vẫn phải mặc cả với các công ty sản xuất vắc xin để đạt được mức giá tốt nhất cho trẻ em. Gates bỏ ra nhiều tiền bạc, công sức vào các quốc gia nghèo nhưng người dân ở đây phần lớn vẫn không biết ông là ai.

Con của Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD
Bill Gates và vợ trong một buổi làm từ thiện.

Bill Gates cũng tiết lộ, người bạn trẻ tuổi của ông là Mark Zuckerberg (sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất thế giới FaceBook) đã đính hôn với bạn gái Priscilla Chan.

Con của Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD
Mark Zuckerberg đã đính hôn với bạn gái.

Thứ Năm, 19/04/2018 09:38
53 👨 1.216
0 Bình luận
Sắp xếp theo