Clean Disk Security không cho phép khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng

Khi ta xóa dữ liệu nào đó, dù được lưu trữ dưới dạng gì thì những nội dung của chúng không vĩnh viễn mất đi như mọi người vẫn lầm tưởng. Vì thế rất có thể những dữ liệu quan trọng của bạn sẽ bị rơi vào tay của những kẻ “tò mò” thích xăm xoi người khác. Nếu bạn lo lắng thì Clean Disk Security là một công cụ rất đáng để bạn quan tâm.

Ưu điểm của nó là rất dễ dùng và hiệu quả đạt được rất cao. Chương trình được cung cấp tại website: http://www.theabsolute.net/sware/ với dung lượng nhỏ gọn 636 KB tương thích với mọi hệ điều hành Windows.

Clean Disk Security không phải là công cụ dùng để xóa dữ liệu không cho phép phục hồi. Nó có khả năng “lau chùi” thật kỹ ổ cứng của bạn bằng những phương thức bảo mật từ đơn giản đến phức tạp để những dữ liệu đã xóa còn lại trên đó sẽ vĩnh viễn mất đi mà không có chương trình nào có khả năng phục hồi lại được.

Cách sử dụng: Bạn hãy chú ý đến hai lựa chọn đầu. Đó là: Clean Standard free Space và Clean file slack space. Chúng có tác dụng ghi đè những thông tin lên những file đã xóa còn tồn tại trên ổ cứng. Để tránh những chương trình phục hồi dữ liệu có thể khôi phục lại những tài liệu đấy thì Clean Disk Security cung cấp cho bạn các phương thức mã hóa.

Simple method: phương thức đơn giản.

NIS (DoD) method: bảo mật tốt hơn có nguồn gốc từ National Industrial Security.

Gutmann method: cấp độ cao nhất dựa trên tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu đã xóa (Secure Deletion of Data) từ Magnetic và Solid-State Memory.

Bạn hãy chọn một trong ba phương thức sau nhưng nhớ rằng phương thức bảo mật càng cao thì thời gian thực hiện tỉ lệ thuận với nó. Sau cùng bạn nhấn nút Clean để chương trình làm việc. Mặt khác Clean Disk Security cũng giúp bạn bảo vệ sự riêng tư bằng cách xóa hết những gì lưu lại trong History của trình duyệt cũng như các chương trình khác.

Thứ Năm, 23/12/2004 02:07
31 👨 1.312
0 Bình luận
Sắp xếp theo