Chức năng văn phòng của Symbian S60

Lướt web, gửi nhận e-mail hay đọc các định dạng văn bản trên Symbian khá đơn giản và có nhiều lựa chọn.

Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng các chức năng văn phòng trên Symbian S60.

Lướt web

Các điện thoại Symbian S60 phần lớn đều hỗ trợ trình duyệt phần mềm mã mở (OSS) hoặc các trình duyệt được biết tới phổ biến dành cho S60. Từ S60 phiên bản 3, các di động hầu như hỗ trợ các trang web định dạng HTML hoặc XHTML, trong khi gói tính năng 2 (Feature Pack 2) lại cho phép chạy các nội dung trong khi đang download, ví dụ, người dùng có thể nghe file nhạc trên mạng qua trình duyệt, khi dữ liệu đang được tải về.

Tùy chọn các kết nối để duyệt web trên Symbian S60.

Để vào trang web, đầu tiên người dùng phải cài đặt, kết nối chuyển dữ liệu. Có thể sử dụng kết nối thông qua các nhà mạng (GPRS, EDGE, 3G, HSDPA), hay kết nối Wi-Fi khá phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn các cài đặt này, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài các nhà mạng.

Gửi e-mail

Cài đặt e-mail trên Symbian S60.

Có hai cách chính để gửi mail trên một model chạy Symbian S60 như N85. Người dùng có thể sử dụng chương trình tích hợp trên máy là Messaging client hoặc thông qua trang web như Gmail, Hotmail hay Yahoo Mail.

Nếu như e-mail riêng của công ty chạy trên server Microsoft Exchange, người dùng có thể sử dụng Mail for Exchange để đồng bộ e-mail, danh bạ, lịch làm việc, các công việc cần làm trên Outlook. Chương trình này sẽ tìm kiếm danh bạ, download thư về thiết bị thông qua kết nối đã có trước.

Cài đặt e-mail cá nhân thông qua Messaging client cứ làm theo từng bước tuần tự. Người dùng có thể tạo ra một hộp thư (Mailbox) mới, và nhập địa chỉ e-mail, password vào. Các tài khoản e-mail dựa trên nền tảng web như Gmail, cần phải cài đặt POP3 và IMAP4 (những tùy chọn này đều có hướng dẫn sử dụng riêng cho nhà cung cấp e-mail).

Đồng bộ dữ liệu Mail for Exchange và hộp thư trên máy.

Với Mail for Exchange, người dùng cần thêm thông tin bao gồm Domain và Exchange Server. Một lưu ý, khi sử dụng Mail for Exchange để đồng bộ e-mail, lịch, danh bạ và các nhiệm vụ vào thiết bị, người dùng sẽ không đồng bộ với PC bằng cáp kết nối. Bởi có thể, chúng sẽ xung đột.

Bên cạnh các chương trình trên, mới đây Nokia đã ra mắt ứng dụng có tên Nokia Messaging. Máy cần tích hợp chương trình Mail for Exchange, khi đó, người dùng có thể tạo được 10 tài khoản cá nhân, ứng dụng này hỗ trợ e-mail HTML và nâng cấp với cài đặt tùy theo server.

Với mỗi e-mail khi đi tới mailbox, người dùng có thể đưa chúng ra một giao diện nhất định, có thể là giao diện truyền thống của Symbian. Chương trình mới này hỗ trợ một loạt các dịch vụ phổ biến như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger, Windows Live Hotmail, Gmail, Google Talk, AOL Mail... Nokia Messaging sẽ xuất hiện trên các di động S60 và một số thiết bị S40 ra mắt nửa cuối năm nay.

Đọc văn bản

Đọc văn bản trên Symbian S60.

Các model S60 hiện được cài đặt chương trình Quickoffice. Ứng dụng này cho phép đọc các file Word (.doc), Excel (.xls), PowerPoint (.ppt) và text (.txt). Một số model như N85 chỉ hỗ trợ đọc, trong khi các phiên bản dòng E như E71 hỗ rợ đầy đủ, cho phép tạo các văn bản mới. Trong khi đó, với Adobe reader, người dùng có thể đọc được văn bản PDF cũng như hỗ trợ tìm kiếm, gửi e-mail chương trình này.

Thứ Ba, 19/05/2009 10:09
31 👨 739
0 Bình luận
Sắp xếp theo