Chia sẻ ảnh số: miễn phí và đơn giản

Dịch vụ chia sẻ ảnh số đang ngày càng phát triển, đa dạng, phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng. Trước đây, các dịch vụ chia sẻ ảnh số thường phải trả một khoản lệ phí dù không đắt. Nhưng hiện nay, hầu như các dịch vụ này đều miễn phí và sử dụng đơn giản.

Dưới đây là một trong những dịch vụ chia sẻ ảnh số miễn phí tốt và hấp dẫn nhất:

AOL Pictures

AOL Pictures là một dịch vụ mới của hãng AOL. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. AOL Pictures không những cho phép người sử dụng chia sẻ những tấm ảnh với bạn bè mà cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh ở mức cơ bản và lựa chọn in ấn chuyên nghiệp. AOL Pictures cung cấp dịch vụ tải ảnh qua IM hoặc qua thư, và gửi ảnh tới trang Web khác.

Dịch vụ chia sẻ ảnh của AOL đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi tải một điều khiển ActiveX nhỏ, bạn có thể đưa lên các bức ảnh rất đơn giản bằng cách kéo và thả vào trong cửa sổ Windows thuận tiện hơn. Dịch vụ cho phép tải ảnh lên (upload) với 2 lựa chọn: Nhanh cho tốc độ nhanh hơn nhưng chất lượng hình kém hơn. Ngược lại, tốc độ sẽ chậm hơn nhưng hình ảnh mịn màng và đẹp hơn.

Sau khi đã cài đặt các điều khiển ActiveX, bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh này bằng cách cắt ảnh, xoay ảnh và điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và loại bỏ hiện tượng mắt đỏ. Người sử dụng cũng có thể thêm các tiêu đề và xây dựng slide show cho riêng mình.

Các công cụ quản lý ảnh của AOL thật ấn tượng, chúng thực sự đầy đủ tính năng và mạnh mẽ mà bất cứ người sử dụng trung bình cũng hài lòng. AOL thực sự là một dịch vụ chia sẻ ảnh số miễn phí hay hấp dẫn và đơn giản. Người sử dụng sẽ nhanh chóng làm quen giao diện của dịch vụ chỉ trong vài phút.

Shutterfly Collections

Shutterfly Collections cho phép người sử dụng tạo trang Web cá nhân để upload và chia sẻ ảnh số. Dịch vụ này cho bạn sử dụng hẳn một địa chỉ URL để dễ dàng truy cập. Bạn bè cũng như người thân trong gia đình đều có thể đưa lên những chú thích hoặc thêm ảnh của họ vào trang Web này. Bạn cũng có thể thêm các mật khẩu bảo vệ trang Web. Shutterfly Collections được cung cấp miễn phí, mỗi tài khoản đăng kí được tạo tối đa 2 trang Web, và tất nhiên khả năng chia sẻ và in ấn đã ở trong đó. Chính khả năng tạo trang Web cá nhân của Shutterfly đã đem lại sự thành công và nổi tiếng cho hãng Shutterfly

Shutterfly Collections là dịch vụ Web, cho phép bạn có thể upload các ảnh số, quản lý chúng và chỉnh sửa cũng như in ấn. Không như trước đây, bạn cần phải đưa từng bức hình của mình lên mạng rồi lại phải gửi địa chỉ link tới người sử dụng mà bạn muốn chia sẻ. Với Shutterfly, chỉ cần gửi địa chỉ trang Web và mật khẩu nếu có, tất cả những tấm hình mới nhất luôn sẵn sàng chia sẻ nhanh chóng. Trước khi có thể sử dụng Shutter Collections, bạn cần tải và cài đặt một ActiveX cho phép truy cập nhanh chóng, đơn giản.

FilmLoop

Mặc dù dịch vụ FilmLoop mới chỉ là bản Beta nhưng dịch vụ này lại khá hấp dẫn. FilmLoop hoạt động như một máy chiếu phim trên desktop, bạn có thể cuộn các ảnh xem trước giống như xem phim chuyển động chậm . Khi nào muốn xem ảnh nào ở chế độ thực chỉ cần nhấn chuột và ảnh đó. FlimLoop cho phép tạo ra các "đoạn phim chậm" và chia sẻ chúng với bạn bè và người thân.

Để tạo các "đoạn phim chậm" này rất đơn giản, chỉ cần kéo và thả các bức ảnh số là chúng sẽ tự động được đẩy lên máy chủ của công ty, và sẵn sàng chia sẻ với người sử dụng khác. Người sử dụng cũng có thể đưa ra những danh sách các đoạn phim này tới thư mục công cộng của FilmLoop cho phép mọi người có thể truy cập, hoặc giới hạn chỉ một số người sử dụng nào đó mới được phép truy cập. Nếu không khó chịu khi ai đó sửa album ảnh của mình, bạn cũng có thể cho người khác sửa những đoạn phim này. Họ cũng có thể thêm chú thích, chèn thêm ảnh...

Truy cập vào thư mục công cộng của FilmLoop, rất nhiều các "đoạn phim chậm" về thời sự, thể thao, hình ảnh giải trí cũng như các đoạn phim về thương mại từ eBay và Purina Naturally... được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của FilmLoop là không thể sử dụng các từ khoá để tìm kiếm các đoạn phim. Hãng cho biết tính năng này cũng sắp có trong nay mai.

Flickr

Flickr là một dịch vụ Web cho phép người sử dụng chia sẻ ảnh số. Flickr thì lại khác biệt so với các các dịch vụ chia sẻ ảnh số khác như AOL Pictures, Shutterfly, FilmLoop. Dịch vụ này lại có xu hướng tạo ra một cộng đồng trực tuyến, mà tại đó bạn thể tương tác với những người chia sẻ ảnh số khác.

Đăng kí dịch vụ Flickr miễn phí. Sau khi đã nhập địa chỉ thư và mật khẩu, bạn có thể nhanh chóng upload các bức ảnh ưa thích của mình lên mạng. Mỗi lần tối đa, người sử dụng có thể upload được 6 ảnh. Nếu không thấy thoải mái với công cụ upload ảnh chủa Flickr thì bạn có thể sử dụng các công cụ khác từ các trình quản lý ảnh số.

Flickr dễ dàng thêm các thông tin về bức ảnh, thêm các từ khoá vào bức ảnh để có thể dễ dàng tìm lại chúng trong tương lai. Cùng lúc đó, bạn vẫn có thể xác định được ai đang truy cập vào các bức ảnh đó. Người sử dụng có thể đưa bức hình mà mình muốn cho toàn bộ cộng đồng Flickr hoặc chỉ một số bạn bè hoặc người thân mới được phép truy cập.

Minh Phúc

Thứ Bảy, 17/12/2005 11:09
31 👨 181
0 Bình luận
Sắp xếp theo