Chi 500 triệu USD, Google mua lại Skybox

Google vừa mua lại Skybox Imaging, công ty chuyên về hình ảnh chụp từ vệ tinh, với giá 500 triệu USD nhằm cải thiện Google Maps và nhiều hơn nữa.

Chi 500 triệu USD, Google mua lại Skybox

Skybox được ghi nhận cung cấp những hình ảnh chụp vệ tinh độ phân giải cao cũng như cung cấp các phân tích dữ liệu và video Trái đất từ xa.

Theo thỏa thuận, Google mua lại Skybox sẽ giúp tăng cường chất lượng ảnh chụp của Google Maps, cùng với đó là một kế hoạch lớn hơn cho công nghệ. Và việc mua lại Skybox sẽ giúp Google tăng cường hơn nữa số lượng vệ tinh của công ty.

Vào tháng Tư, Google đã mua lại hãng sản xuất máy bay không người lái Titan để hoàn thiện kế hoạch Project Loon giúp đưa Internet vệ tinh đến mọi nơi trên thế giới. Đáng chú ý, Facebook được cho là đã đàm phán để mua lại Titan, nhưng thương vụ sau đó đã bị hủy bỏ.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Skybox đã sử dụng vệ tinh SkySat-1 với khả năng quay phim 90 giây ở chất lượng 30 fps, nhằm mục đích ghi nhận các địa điểm của Tokyo, Bangkok, Baltimore, Las Vegas và Aleppo, Syria.

Theo Google, giá trị thương vụ 500 triệu USD này có thể được điều chỉnh và thỏa thuận cũng cần nhận được sự chấp thuận bởi các công ty quản lí.

Thứ Tư, 11/06/2014 08:23
31 👨 119
0 Bình luận
Sắp xếp theo