Ngày 17/9, giám đốc điều hành Google, ông Eric Schmidt, bày tỏ những lo ngại về kế hoạch thu phí đọc báo mạng của tỷ phú Murdoch, vì cho rằng các tờ báo sẽ gặp nhiều khó khăn bởi có quá nhiều nội dung miễn phí trên mạng.
Nói chuyện với một nhóm các nhà điều hành phát thanh Anh, ông Eric Schmidt cho biết, ông thực sự rất khó tưởng tượng "viễn cảnh" các nhà cung cấp nội dung, như tờ nhật báo tài chính Wall Street Journal là một ví dụ, có thể thành công trong lĩnh vực này.
Lo ngại của ông Eric được đưa ra ngay sau khi tỷ phú Rupert Murdoch, giám đốc điều hành của tập đoàn News Corp cho biết, nhiều khả năng sẽ bắt đầu tính phí đối với các nội dung trực tuyến.
“Nói chung, các mô hình này không thích hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay bởi có đủ những nguồn cung cấp miễn phí. Những nguồn này xác định tồn tại và phát triển nhờ vào gia tăng số lượng người đọc”, ông Schmidt nói
“Vì vậy, phỏng đoán của tôi là thích hợp và các chuyên gia thị trường có thể cũng nghĩ như vậy. Tôi không chắc các bạn có thể tính phí đọc cho mọi tờ báo mạng”.
Hồi tháng 8, tỷ phú Murdoch tuyên bố ông có thể tính phí cho việc truy cập các website tin tức vào giữa năm sau. Ông trùm truyền thông thế giới này hiện đang nắm trong tay một đế chế báo chí bao gồm các tờ báo khổ nhỏ được yêu thích như New York Post, tờ báo Sun của anh và tờ The London Time.
Tờ nhật báo tài chính Wall Street Journal được tập đoàn News Corp của Murdoch chi ra 5 tỷ USD để mua về vào năm 2007. Đây là một trong số rất ít những tờ báo hàng ngày tính phí độc giả trên website của nó.
CEO Google “lo” kế hoạch thu phí đọc báo mạng của tỷ phú Murdoch
215
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Microsoft công bố yêu cầu hệ thống tối thiểu và danh sách CPU hỗ trợ Windows 11 LTSC 2024
3 ngày -

7 ứng dụng Android miễn phí giúp cuộc sống dễ dàng hơn
3 ngày -

Trắc nghiệm ASP.NET - Phần 1
3 ngày -

Có nên sử dụng mạng Wi-Fi công cộng vào năm 2025 không?
3 ngày -

Kaspersky Antivirus bị cấm: Đây là 3 lựa chọn thay thế!
3 ngày -

Stt kết thúc năm học, cap tổng kết năm học
3 ngày -

Cách xem thời gian hoạt động máy tính Windows
3 ngày -

Hướng dẫn tải PSP cho iOS không cần jailbreak
3 ngày -

Cách gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng Android nào bằng ADB (bao gồm cả ứng dụng hệ thống và bloatware)
3 ngày -

Apple ID sẽ chính thức đổi tên từ tháng sau
3 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel