CEDIA 2008: Sharp giới thiệu màn hình LCD siêu mỏng và cặp đôi đầu đĩa Blu-ray

Tại triễn lãm CEDIA 2008 được tổ chức tại Mỹ, hãng điện tử Sharp liên tục trình làng nhiều thiết bị giải trí phục vụ cho gia đình. Bên cạnh dòng ti-vi độ nét cao 120 Hz từng được hé lộ tại triển lãm Berlin, hãng cũng trình làng cặp đôi đầu đĩa Blu-ray vô cùng thú vị với nỗ lực tạo ra một giải pháp toàn diện cho một trung tâm giải trí tại nhà.

Dòng HDTV AQUOS XS1


Khởi đầu phải kể đến dòng ti-vi LCD AQUOS phiên bản giới hạn (XS1) bao gồm hai mẫu LC-65XS1U-S và LC-52XS1U-S. Nếu xét về độ dày thì điểm mỏng nhất trên hai thiết bị có kích thước vỏn vẹn chỉ khoảng 2,5 cm, rõ ràng chúng xứng đáng được xếp vào hàng ngũ những sản phẩm 65 và 52 inch có dáng siêu mỏng. Bên cạnh đó sự bổ trợ từ công nghệ đèn nền LED RGB có khả năng hiển thị 150% gam màu NTSC và tỷ lệ độ tương phản động hơn 1.000.000:1 đã tạo nên nét ấn tượng riêng dành cho Sharp

Chẳng những vậy, để giữ khuôn dáng càng mỏng càng tốt, dòng XS1 được trang bị hộp set-top-box rời cho phép tất cả các tín hiệu đầu vào có thể được nối kết đến màn hình thông qua cáp HDMI hoặc tùy chọn kết nối không dây. Ngoài ra, nó cũng bao gồm 5 cổng HDMI và cặp cổng component độ nét cao tương thích tốt tín hiệu độ phân giải 1080p.

AQUOS BD-HP21U


Như đã đề cập phía trên, Sharp cũng mang tới triển lãm CEDIA hai đầu đọc đĩa Blu-ray là AQUOS BD-HP21U và BD-HP50U. Mẫu thứ nhất với giá bán chỉ xấp xỉ 350 USD nhưng mang lại cho người dùng khá nhiều những tính năng tiên tiến bao gồm khả năng nâng chất lượng hình ảnh định dạng đĩa DVD và truy cập những nội dung từ đĩa Blu-ray như các đoạn trailer, phụ đề và chơi game.

Hỗ trợ xuất đồng thời cả tín hiệu analog lẫn digital, thiết bị cho phép người dùng thoải mái tận hưởng những thước phim độ nét cao với âm thanh trung thực, trong khi vẫn cung cấp khả năng xuất âm thanh đa kênh qua cổng HDMI với bộ giải mã Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, cũng như Dolby Digital Plus.

AQUOS BD-HP50U


Mẫu đầu Blu-ray thứ hai BD-HP50U được bán ở mức 450 USD, thể hiện khá tốt phim độ phân giải 1080p/24Hz và thậm chí đặc tính Quick Start giúp bắt đầu chơi lặp chỉ trong khoảng thời gian ít hơn 10 giây. Tương tự BD-HP21U, sản phẩm vẫn hỗ trợ chuẩn âm thanh vòm Dolby TrueHD, DTS HD Master Audio và Dolby Digital Plus.

Như hầu hết các sản phẩm Blu-ray ra mắt gần đây, BD-HP50U có thể hoạt động trơn tru với hầu hết các định dạng đĩa từ Audio CD, DVD+RW/R, DVD-RW/R, DVD Video cho đến đỉnh điểm là BD-ROM/RE/R.
Thứ Hai, 08/09/2008 15:42
31 👨 178
0 Bình luận
Sắp xếp theo