Cập nhật thủ công Virus Definitions cho máy Mac

QuanTriMang – Mặc dù virus và các phần mềm độc hại tấn công trên máy Mac có tỉ lệ thấp hơn đáng kể so với máy tính chạy Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng Mac có thể lơ là trong vấn đề bảo mật. Gần đây, phần mềm diệt virus giả mạo có tên Mac Defender đã thực sự gây ra nhiều nỗi hoảng sợ cho người dùng trên toàn thế giới. Tuy Apple đã kịp đưa ra bản cập nhật bảo mật để vá các lỗ hổng đó, nhưng không có nghĩa là bạn được hoàn toàn bảo vệ trước các cuộc tấn công khác. Là một người dùng cuối, vai trò của bạn là hãy đảm bảo cho hệ thống của mình luôn được cập nhật những bản vá mới nhất (đặc biệt là trình nhận biết virus – virus definition).

Trong khi Apple vẫn phát hành hàng loạt bản cập nhật mới về các tập tin definition, một số người dùng phản ánh rằng các tập tin này không được cập nhật một cách tự động cho máy tính của họ. Bài viết sau sẽ giúp bạn kiểm tra xem máy tính của mình có được cập nhật các file đó hay không, và nếu không chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật theo cách thủ công.

Kiểm tra trình nhận biết mã độc có được cập nhật hàng ngày

1. Trong Spotlight gõ từ khóa “terminal” vào khung tìm kiếm để mở ứng dụng Terminal.

Cập nhật bằng tay Virus Definitions cho máy Mac

2. Tiếp theo copy và paste vào dòng lệnh sau:

/System/Library/CoreServices/CoreTypes.bundle/Contents/Resources
/XProtect.meta.plist

Cập nhật bằng tay Virus Definitions cho máy Mac

Trong đoạn code trên, bạn sẽ thấy ngày đoạn code được sửa đổi mới nhất. Nếu trùng với ngày hiện tại thì bạn không cần cập nhật nữa. Ngược lại, nếu là một ngày trước đó, bạn cần cập nhật ngay trình nhận biết virus (virus definition) bằng tay theo cách rất đơn giản như sau:

Các bước thực hiện

1. Mở System Preferences

2. Kích chọn panel “Security Preferences

3. Bỏ chọn tại hộp bên cạnh dòng “Automatically update safe downloads list”.

Cập nhật bằng tay Virus Definitions cho máy Mac

Nếu hệ thống của bạn vẫn không được cập nhật các bản phát hành mới nhất từ Apple, bạn cần kiểm tra lại máy tính của mình: 1. virus ngăn không cho hệ thống cập nhật tự động, 2. phần mềm bị hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 21/06/2011 10:30
31 👨 465
0 Bình luận
Sắp xếp theo