Cảm biến vân tay dưới màn hình có thể được trang bị trên Apple Watch trước iPhone

Cách đây chừng 2 năm, chiếc điện thoại Android đầu tiên được trang bị cảm biến đọc vân tay dưới màn hình trình làng khiến cả thế giới công nghệ phải trầm trồ, và đó cũng chính là khoảng thời gian mà các iFan đã phải chờ đợi để được trải nghiệm một thiết bị sở hữu tính năng tương tự mang thương hiệu táo khuyết.

Trước đây, chúng ta đã từng nghe nói về việc Apple đang phát triển một công nghệ cảm biến vân tay siêu âm với sự hợp tác của Qualcomm, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả vượt trội về mọi mặt so với cảm biến vân tay quang học thông thường. Bẵng đi một thời gian, mới đây, một bằng sáng chế bị rò rỉ của Apple đã cho thấy cái nhìn chi tiết hơn về mẫu cảm biến này, nhưng trớ trêu thay, vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ được trang bị Apple Watch trước khi được đem lên iPhone.

Bằng sáng chế rò rỉ cho thấy sự xuất hiện của một cụm ăng-ten được tích hợp vào dây đeo của Apple Watch. Cụm ăng-ten này sẽ kết hợp với một số trang bị khác được đặt trong bộ khung của chiếc đồng hồ, bao gồm một hoặc nhiều bộ phận thu tín hiệu đầu vào như thiết bị cảm ứng, thiết bị cảm biến lực, thiết bị cảm biến nhiệt độ và cảm biến vân tay.

Bằng sáng chế rò rỉ

Cụm ăng-ten gắn trong dây đeo của Apple Watch sẽ là thách thức đối với các nhà sản xuất phụ kiện

Cần phải lưu ý rằng sự xuất hiện của một cụm ăng-ten đặc biệt gắn trong dây đeo của Apple Watch chắc chắn sẽ là thách thức vô cùng lớn đối với các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ 3. Apple cho biết cụm ăng-ten này sẽ cần đến một số tính năng đặc biệt, chẳng hạn như có thể kéo dài, uốn cong và chịu va đập tốt, trong khi vẫn phải đem lại cảm giác thoải mái trong quá sử dụng. Các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ khó có thể đáp ứng được toàn vẹn những đòi hỏi trên. Khi đó, nếu muốn thay dây đeo, bạn sẽ phải mua đồ của Apple, và mức giá sẽ không hề dễ chịu.

Có nhiều lý do để giải thích cho việc tại sao công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được trang bị trên Apple Watch trước iPhone, đơn cử như việc một hệ thống cồng kềnh như Face ID sẽ chỉ đơn giản là không phù hợp với Apple Watch, do đó các kỹ sư của Apple sẽ không có nhiều sự lựa chọn trong tình huống này.

Chủ Nhật, 24/11/2019 21:49
52 👨 69