Cảm biến dấu vân tay sẽ có mặt trên smartphone giá rẻ

Tính năng cảm biến dấu vân tay vẫn đang là niềm tự hào của Apple tuy nhiên có vẻ như trong tương lai không xa, tính năng này cũng có mặt trên cả các smartphone giá rẻ.

Một báo cáo vừa được công bố từ một nguồn tin công nghiệp nói rằng nhà sản xuất chip MediaTek đang tìm kiếm một đối tác bán các bộ cảm biến dấu vân tay hoặc mô-đun.

Báo cáo nói rằng nhà sản xuất chip giá rẻ này đang tìm kiếm một đối tác tại Đài Loan hay Trung Quốc, những nguồn có thể cung cấp cảm biến hoặc mô-đun nhận diện vân tay dưới 10 USD (~200 ngàn VND) cho mỗi đơn vị.

Cảm biến dấu vân tay sẽ có mặt trên smartphone giá rẻ
Cảm biến dấu vân tay sẽ sớm có mặt trên điện thoại chạy chip MediaTek

Hiện nay các nhà sản xuất cảm biến vân tay nổi tiếng là AuthenTec, Validity Sensors, và FingerPrint Card đều đang cung cấp cảm biến cho Apple và các cảm biến này đều có mức giá khá cao!

Mặc dù cảm biến dấu vân tay đã có trước khi Apple iPhone 5s ra đời nhưng sự xuất hiện của tính năng này trên điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của Apple đã khiến nó trở nên cần thiết. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang rất cần trang bị tính năng này lên cho các thiết bị của họ để thu hút người dùng.

Cảm biến dấu vân tay sẽ có mặt trên smartphone giá rẻ
Không chỉ có iPhone mới có cảm biến vân tay

Đã có một nguồn tin nói rằng MediaTek đang nói chuyện với một nhà sản xuất chip cảm biến EgisTec của Đài Loan nhưng không rõ là hai nhà sản xuất này đã kí kết hợp đồng nào chưa. Nếu như thoả thuận này thành công thì trong tương lai không xa cảm biến dấu vân tay có thể trở thành một tính năng phổ biến trên bất cứ điện thoại thông minh nào.

Thứ Sáu, 17/01/2014 10:14
31 👨 365
0 Bình luận
Sắp xếp theo