Cài đặt Ubuntu One trong Kubuntu

Quản trị mạngVới Ubuntu One, người dùng có thể liên kết và đồng bộ một thư mục nội bộ trên máy tính của họ với một thư mục khác trên máy chủ Ubuntu One.

Đây là một tin tốt đối với những người dùng Ubuntu di động, những người cần có được khả năng linh hoạt đối với phần không gian lưu trữ trực tuyến ít ỏi. Tuy nhiên cũng lại là không may mắn đối với người dùng KDE, những người sử dụng Kubuntu, đã rời khỏi phát hành đầu tiên. Để sử dụng Ubuntu One, họ sẽ phải cài đặt Gnome client hoặc chỉ sử dụng giao diện web.

Giờ đây, tất cả điều đó đã thay đổi với sự phát triển của Ubuntu One KDE Client. Người dùng có thể download và cài đặt một cách dễ dàng chương trình này.

Đăng ký cho Ubuntu One

Quá trình này tương tự như khi bạn đăng ký từ bên trong Gnome.

1. Vào one.ubuntu.com

2. Kích “Subscribe

3. Chọn plan 2GB miễn phí hoặc plan 50GB với chi phí $10/tháng.

4. Đăng nhập với tài khoản Launchpad hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Khi đã đăng ký xong, bạn có thể thấy giao diện web. Tất cả những gì còn lại là kết nối giao diện desktop với tài khoản của bạn.

Ubuntu One web interface

Download Ubuntu One KDE Client

Bạn có thể download và cài đặt Ubuntu One KDE Client từ launchpad.net hoặc cài đặt nó thông qua PPA bằng cách sử dụng phương pháp dưới đây:

1. Mở Konsole (hoặc ứng dụng terminal)

2. Đánh vào lệnh dưới đây:

sudo add-apt-repository ppa:apachelogger/ubuntuone-kde

Lệnh trên sẽ add kho chứa và tìm nạp key của PPA.

3. Khi kho chứa được bổ sung, hãy nâng cấp danh sách apt-get của bạn:

sudo apt-get update

4. Cài đặt Ubuntu One KDE Client:

sudo apt-get install ubuntuone-client-kde

Lưu ý: Bạn cũng có thể add kho chứa và cài đặt client bằng KpackageKit hoặc giao diện đồ họa khác.

Bắt đầu

Lúc này bạn đã cài đặt xong client, hãy bắt đầu nó và bảo đảm cài đặt làm việc.

1. Nhấn Alt-F2 (hoặc kích phải vào desktop và chọn “Run Command”)

2. Đánh ubuntuone-client-kde và nhấn Enter

3. Một biểu tượng giống như ổ đĩa cứng với một đám mây phía trên sẽ xuất hiện, hãy kích vào nó.

4. Kích “Open Folder

Bạn nên để mở thư mục Ubuntu One nội bộ của mình và nên được add tự động một liên kết đến nó trong bookmark “Places” của bạn trong Dolphin. Đường dẫn cho thư mục là /home/username/Ubuntu One.

5. Kích phải vào biểu tượng và kích “Connect” để đảm bảo nó được kết nối.

Ubuntu One KDE Client menu

6. Lúc này, để test, bạn hãy kích phải vào bên trong cửa sổ Dolphin của thư mục Ubuntu One và chọn “Create New”, “Text file

7. Đặt tên cho file là “test”, sau đó kích OK.

Ubuntu One folder in Dolphin

Cuối cùng, mở trình duyệt web của bạn và trở về giao diện web one.ubuntu.com. Nếu file test của bạn xuất hiện bên dưới “My Files” thì khi đó bạn đã cài đặt thành công tài khoản Ubuntu One của mình bên trong KDE. Do bản thân thư mục nằm trên máy tính nội bộ, nên bạn có thể liên kết đến nó hay thậm chí có thể tạo một Folder View như cách vẫn thường làm với bất cứ thư mục KDE nào. Tuy nhiên có một điều mà các bạn cần phải biết rằng, Ubuntu One là một dịch vụ trực tuyến, vì vậy bạn luôn phải giữ các copy nội bộ cho bất cứ file nào mà bạn chia sẻ trên nó. Điều này là vì dịch vụ này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm BETA, vì vậy chúng ta cần có một sự đề phòng để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì đến lúc này người dùng Kubuntu đã có thể thưởng thức những ưu điểm của Ubuntu One và chia sẻ với các đồng minh Ubuntu của họ.

Thứ Sáu, 26/03/2010 09:10
31 👨 1.030
0 Bình luận
Sắp xếp theo