Cách xóa Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời

Không sử dụng Instagram

Cũng như Facebook cho xóa tài khoản vĩnh viễn, hoặc khóa tài khoản Facebook, trên Instagram cũng hỗ trợ xóa tài khoản cá nhân. Cùng với Facebook và Twitter, Instagram hiện nay là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng.

Chính vì vậy đôi khi bạn có thể gặp những rắc rối khi sử dụng Instagram, hoặc vì một lý do nào đó mà không muốn sử dụng Instagram nữa. Nếu vậy người dùng có thể xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, hay khóa tài khoản Instagram trong một thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa tài khoản Instagram hoàn toàn và vô hiệu hóa Instagram.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Lưu ý với bạn đọc, khi đã xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram chúng ta không thể lấy lại tài khoản cũng như những dữ liệu như hình ảnh, video đăng lên. Vì thế hãy tải dữ liệu Instagram xuống máy tính trước khi nhấn xóa tài khoản.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để xóa tài khoản Instagram.

  • https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2:

Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình. Bên dưới người dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoản.

Xóa tài khoản Instagram

Bước 3:

Sau khi chọn xong lý do bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu Instagram cá nhân để xác nhận. Tại dòng To continue, please re-enter your password (Để tiếp tục, nhập mật mật khẩu của bạn) nhập mật khẩu tài khoản.

Nhập mật khẩu

Cuối cùng bạn nhấn chọn vào nút Premanently delete my account (Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi).

Nhấn xóa Instagram

2. Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Bước 1:

Bạn đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào biểu tượng hình người để vào giao diện trang cá nhân.

Nhấn nút khóa Instagram

Bước 2:

Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân).

Chỉnh sửa profile

Bước 3:

Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Vô hiệu hóa tạm thời

Bước 4:

Ở giao diện như dưới đây, lựa chọn lý do khóa tài khoản tại Why are you disabling your account? (Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản.

Tiếp tục nhập mật khẩu Instagram ở bên dưới. Và nhấn vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Các dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ lại và được khôi phục khi đăng nhập lại Instagram.

Vô hiệu hóa tạm thời

Như vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, cũng như vô hiệu hóa Instagram tạm thời. Bạn cần lưu ý, khi đã xóa Instagram hoàn toàn sẽ không thể lấy lại tài khoản nên hãy quyết định kỹ trước khi thực hiện.

Video hướng dẫn xóa và vô hiệu hóa Instagram

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 05/11/2018 13:33
3,480 👨 269.605