Cách tạo lịch bằng ảnh trên PicallyCalendar

Lựa chọn ảnh chụp cá nhân

Có rất nhiều phần mềm tạo lịch cá nhân và hỗ trợ in ấn để sử dụng, thay vì lịch truyền thống như trước đây. PicallyCalendar là ứng dụng tạo lịch trên Android và iOS, tạo lịch theo từng tháng, hay năm và sử dụng ảnh có sẵn trong album để làm lịch.

Người dùng lựa chọn tùy ý hình ảnh muốn dùng cho lịch, lựa chọn mẫu lịch phù hợp, chỉnh sửa font chữ và tiêu đề trong lịch mà mình muốn. Lịch sau khi tạo xong trên ứng dụng có thêm tùy chọn chia sẻ cho bất cứ ai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng PicallyCalendar.

Hướng dẫn tạo lịch trên PicallyCalendar

Bước 1:

Người dùng nhấn vào link dưới đây để tải ứng dụng PicallyCalendar cho Android và iOS.

Bước 2:

Giao diện hiển thị trong ứng dụng đầu tiên yêu cầu người dùng nhập các thông tin.

  • Template: Chọn mẫu lịch bạn thích.
  • Date: Chọn tháng, năm bạn muốn tạo lịch.
  • Language: Chọn ngôn ngữ.

Giao diện tạo lịch Chọn thời gian

  • Font: Chọn phông chữ. Ứng dụng có sẵn bốn phông chữ là Sniglet, Raleway, OpenSans và Dejavu Sans.
  • Headline: Nhập tiêu đề cho tờ lịch.
  • Start with Sunday: Nếu tuần làm việc bắt đầu từ Sunday (Chủ Nhật), hãy kích hoạt tùy chọn tại mục này. Ngược lại, ngày bắt đầu tuần làm việc sẽ là Monday (Thứ Hai).

Thay đổi ngôn ngữ Thay đổi font chữ

Bước 3:

Nhấn vào mục Template để lựa chọn mẫu lịch bạn thích. Ứng dụng cung cấp sẵn rất nhiều mẫu lịch năm, tháng, tuần,... cho người dùng lựa chọn.

Chọn mẫu lịch Kiểu lịch

Sau đó hiển thị giao diện để tải ảnh có sẵn trong album để làm lịch. Tiếp đến người dùng chọn vùng ảnh muốn cắt và kích thước vùng muốn cắt. Nhấn vào phần Upload.

Chọn ảnh trong album Cắt ảnh

Bước 4:

Nhấn vào mục Headline để nhập tiêu đề cho tờ lịch. Cuối cùng nhấn Generate PDF Calendar để tạo lịch. Chúng ta chờ ứng dụng tạo lịch xong. Nếu có thêm phần Headline thì quá trình có thể diễn ra tương đối lâu nên bạn hãy cố gắng chờ nhé.

Thêm Headline Tạo lịch Chờ tạo lịch

Bước 5:

Kết quả ứng dụng tạo được lịch với nội dung và hình ảnh mà người dùng đã thiết lập ở những bước đầu. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải trên cùng rồi chọn Lưu vào Tệp để lưu lịch dưới định dạng PDF. Ngoài ra người dùng có thể gửi lịch qua email hay các ứng dụng khác nếu muốn.

Chia sẻ lịch Lưu lịch Chọn nơi lưu lịch

Vậy là bạn đã có bộ lịch cho riêng mình ngay trên điện thoại bằng ứng dụng PicallyCalendar rồi đó. Quá trình tạo lịch rất đơn giản và không có nhiều bước tạo lịch. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu lịch mình muốn, tải ảnh lên rồi thêm một số thiết lập khác cho lịch là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 13/02/2019 21:34
3,84 👨 264
0 Bình luận
Sắp xếp theo