Cách tải ảnh và chuông vào ĐTDĐ từ WAP

Phần mềm Polyphonic Wizard của Coding Workshop là giải pháp để tải chuông, hình ảnh và ứng dụng Java vào máy điện thoại thông qua WAP. Điều kiện duy nhất là máy điện thoại của bạn có thể truy cập WAP.

Trước hết, bạn hãy truy cập website www.polyphonicwizard.com để tải phần mềm về và cài đặt vào máy tính. Khi cho chạy, giao diện phần mềm sẽ có dạng như hình bên cạnh. Để nạp chuông, bạn chọn Add a new polyphonic ringtone.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn file midi muốn nạp, bấm Open để chuyển sang bước 2. Ở bước này, bạn chú ý nhìn màu nền của nhãn Projected file size: Màu đỏ nghĩa là kích thước file hoặc độ dài của đoạn nhạc quá lớn, gây lãng phí bộ nhớ. Để cắt bớt, bạn hãy kéo 2 mũi tên để đánh dấu điểm đầu và điểm cuối cho bản nhạc sao cho màu nền của nhãn Projected file size trở thành màu xanh là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu muốn chỉnh sửa tỉ mỉ hơn nữa, bạn hãy bấm nút Advanced midi editor để mở file trong trình soạn nhạc nâng cao. Các kênh (channel) của file midi sẽ được thể hiện trong đồ thị. Bạn nên nghe thử từng kênh bằng cách bấm vào biểu tượng hình chiếc loa bên cạnh tên kênh, nếu thấy kênh nào không quan trọng hoặc không ảnh hưởng nhiều tới giai điệu của bản nhạc, bạn hãy chọn Remove để loại bỏ nó nhằm giảm bớt kích thước file. Khi hoàn tất, bạn bấm Apply changes để qua bước tiếp theo.

Trong bước này, bạn được yêu cầu chọn tên nhà sản xuất điện thoại mà bạn đang sử dụng. Mỗi nhà sản xuất dùng một định dạng nhạc chuông riêng, vì vậy bạn cần chọn chính xác để
chương trình tự động chuyển đổi sang đúng định dạng mà điện thoại của bạn sử dụng.

Ngoài ra, bạn còn có thể thấy xuất hiện 2 tùy chọn. Tùy chọn thứ nhất hỏi bạn có muốn giữ lại các kênh của bộ gõ (trống) trong file midi hay không, tùy chọn thứ hai giúp bạn cải thiện âm lượng của file trong trường hợp bạn thấy tiếng nhạc bé quá. Cả 2 tùy chọn trên đều có ảnh hưởng đến kích thước của file xuất ra nên bạn hãy chú ý khi thay đổi. Bấm Continue to next step để sang bước tiếp theo.

Đến đây, để tiến hành tải chuông bạn hãy kết nối vào Internet rồi bấm Continue to next tep để chương trình khởi động WAP server. Nếu thành công, chương trình sẽ thông báo cho bạn địa chỉ của trang wap, bạn chỉ việc dùng máy di động kết nối tới địa chỉ này là tải được chuông về. Khi đã tải xong chuông vào điện thoại là bạn có thể yên tâm ngắt kết nối Internet.

Mẹo nhỏ: Polyphonic Wizard cho phép nhiều người truy cập vào trang wap tải chuông cùng một lúc, vì vậy bạn có thể chia sẻ cho bạn bè địa chỉ trang wap đó để cùng tải về và sử dụng cho vui.

Cách thức nạp hình ảnh và ứng dụng java cũng tương tự như nạp chuông. Riêng đối với java, bạn cần phải có đủ 2 file: 1 file có phần mở rộng là .jad và file kia là .jar thì mới có thể tải vào điện thoại được. Cần chú ý rằng mỗi ứng dụng java chỉ chạy trên một số máy riêng biệt, vì vậy bạn cần tìm đúng ứng dụng tương thích với loại máy đang sử dụng. Bạn có thể
truy cập các địa chỉ sau để tải về ứng dụng java cho điện thoại di động: www.tagtag.com, www.midlet.org, www.zgroup-mobile.com.

Thứ Tư, 26/05/2004 09:30
31 👨 666
0 Bình luận
Sắp xếp theo