Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB

Bạn có lo lắng cổng USB đang hoạt động kém hoặc không còn đáp ứng đúng thông số kỹ thuật? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nguồn điện cho cổng USB sử dụng công cụ tích hợp của Windows, ứng dụng bên thứ ba hoặc vôn kế.

Sử dụng công cụ tích hợp của Windows

Bạn có thể kiểm tra nguồn điện của các cổng USB sử dụng Device Manager trong Windows. Để tìm dữ liệu này trong Windows 10, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1. Gõ run trong hộp tìm kiếm trên Taskbar.

Bước 2.devmgmt.msc trong hộp thoại Run.

Bước 3. Click đúp vào Universal Serial Bus controllers để mở rộng nó.

Click đúp vào Universal Serial Bus controllers

Bước 4. Click chuột phải vào mục USB Root Hub hoặc Generic USB Hub và chọn Properties.

Chọn Properties

Bạn sẽ thấy tổng lượng điện có sẵn cho USB được liệt kê trong Hub Information. Nếu có thiết bị được gắn vào cổng, bạn sẽ thấy năng lượng thiết bị sử dụng được liệt kê trong Attached Devices.

Tổng lượng điện có sẵn cho USB được liệt kê trong Hub Information

Sử dụng phần mềm bên thứ ba

Có các chương trình phần mềm bên thứ ba bạn có thể sử dụng để nhận thông tin về cổng USB. USBDeview là phần mềm miễn phí cung cấp cho người dùng các thông số điện năng của cổng USB trên máy tính. Đây là phần mềm portable do đó bạn không cần phải cài đặt trên máy tính.

Để sử dụng USBDeview:

Bước 1. Tải phần mềm USBDeview về máy tính.

Bước 2. Trích xuất và chạy file ứng dụng.

Trích xuất file

Bước 3. Xác định cổng USB. Một cách dễ dàng để tìm kiếm cổng USB là click vào nhãn Description để sắp xếp các thiết bị theo mô tả. Thao tác này sẽ nhóm tất cả các cổng USB và giúp dễ dàng tìm kiếm chúng trong danh sách.

Bước 4. Click vào cổng USB bạn muốn kiểm tra.

Click vào cổng USB bạn muốn kiểm tra

Bước 5. Cuộn xuống cho đến khi tìm thấy cột ghi Power. Click vào đó để xem lượng điện năng mà cổng đó sử dụng.

Sử dụng phần cứng

Một cách nữa để tìm ra nguồn điện của cổng USB là sử dụng vôn kế USB vật lý. Các thiết bị này phát hiện dòng điện, công suất, năng lượng và điện áp đầu vào của cổng. Không giống như hai phương pháp trên, chỉ hoạt động với máy tính để bàn và máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng vôn kế để phát hiện nguồn điện của các thiết bị khác như điện thoại, sạc dự phòng, sạc ô tô.

Vôn kế

Có nhiều lựa chọn vôn kế có sẵn với giá thấp và chúng đi kèm với một loạt các tính năng. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần một kết nối để hiển thị thông tin năng lượng cho cổng.

Bạn có thể kiểm tra các cổng USB của mình theo một trong ba cách trên nếu ghi ngờ có vấn đề.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 06/10/2019 09:43
54 👨 7.980
0 Bình luận
Sắp xếp theo