Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube

Chế độ xem video trên Youtube giảm ánh sáng

Việc kích hoạt thêm một số những tính năng bảo vệ người dùng trên các thiết bị smartphone, đặc biệt là thị giác được rất nhiều nhà sản xuất quan tâm hiện nay. Chúng ta có thể kể đến tính năng Night Shift trên iPhone/iPad hoặc máy macOS, giúp giảm ảnh hưởng ảnh sáng của thiết bị tới người dùng. Hoặc Night Mode trên thiết bị Android 7.0 Nougat cũng có tính năng tương tự.

Và mới đây, Youtube nền web đã cập nhật thêm tính năng mới Dark Mode, giúp bạn có thể xem video trong buổi tối mà không gây tác hại quá lớn đến mắt, bằng cách chuyển toàn giao diện Youtube sang nền đen. Vậy cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Youtube như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng nhé.

Bước 1:

Trước hết, người dùng cần truy cập vào trang chủ của Youtube và đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2:

Để mở tab các công cụ dành cho nhà phát triển trên Chrome, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I với hệ điều hành Windows và Cmd + I trên máy Mac.

Tại giao diện này, chúng ta chuyển sang tab Console.

Chế độ cho nhà phát triển

Bước 3:

Tại tab Console, chúng ta sẽ nhập dòng lệnh như dưới đây rồi nhấn Enter.

document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE"

Nếu bạn nhận được thông báo như hình dưới đây, nghĩa là chúng ta đã nhập lệnh thành công trên trình duyệt.

Nhập lệnh trong tab Console

Bước 4:

Sau đó, người dùng cần nhấn F5 để tiến hành tải lại trang Youtube. Tiếp đến khi bạn click vào biểu tượng tài khoản cá nhân trên Youtube sẽ xuất hiện danh sách các tùy chọn như hình dưới đây. Chúng ta sẽ click vào Chế độ tối đang ở thiết lập mặc định Tắt.

Danh sách tùy chọn trên Youtube

Bước 5:

Xuất hiện hộp thoại tùy chỉnh Chế độ tối trên Youtube. Tại giao diện này, bạn gạt thanh ngang sang phải tại Kích hoạt chế độ tối, để khởi động chế độ Dark Mode trên Youtube.

Kích hoạt chế độ tối trên Youtube

Và thành quả khi chúng ta khởi động Dark Mode trên Youtube sẽ như hình dưới. Giao diện nền trắng truyền thống giờ đây đã được chuyển sang thành giao diện nền đen. Video trên giao diện Youtube nổi bật hơn nhưng mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho mắt người dùng.

Giao diện Youtube kích hoạt Dark Mode

Nếu bạn muốn quay lại giao nền trắng như cũ thì chỉ cần chuyển chế độ Dark Mode sang trạng thái Off là được.

Tắt chế độ Dark Mode Youtube

Tuy nhiên, tính năng Dark Mode trên Youtube hiện nay vẫn trong quá trình thử nghiệm. Hy vọng trong thời gian tới, nhà sản xuất sẽ cung cấp tới người dùng chế độ Dark Mode hoàn chỉnh hơn, giúp bạn trải nghiệm những sự hữu ích của tính năng này.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Tư, 03/05/2017 17:00
42 👨 3.544