Cách kích hoạt tính năng Dark Mode trên Youtube

Chế độ xem video trên Youtube giảm ánh sáng

Tính năng Dark Mode trên YouTube đã được kích hoạt trên tất cả các nền tảng, gồm YouTube trên máy tính và ứng dụng YouTube trên điện thoại. Người dùng không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng hỗ trợ như trước đây hoặc cần phải can thiệp quá sâu vào hệ thống của máy tính hay điện thoại, do chế độ nền tối đã phổ biến hiện nay. Chính vì vậy tính năng nền tối trên YouTube đã được cung cấp là tính năng chính thức trên ứng dụng và phiên bản nền web YouTube máy tính. Điều này cũng sẽ hạn chế được phần nào những tác hại từ ánh sáng màn hình tới mắt người dùng khi chúng ta xem video YouTube. Người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt trên YouTube rồi kích hoạt nền tối là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt nền tối, giao diện Dark mode trên tất cả phiên bản YouTube.

1. Kích hoạt nền tối YouTube Android

Tại giao diện ứng dụng YouTube chúng ta nhấn vào ảnh đại diện tài khoản cá nhân ở góc phải trên cùng, rồi nhấn Cài đặt trong giao diện tiếp theo. Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Chung rồi gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt nền tối cho ứng dụng YouTube là xong.

2. Bật Dark mode YouTube iPhone/iPad

Tại giao diện ứng dụng YouTube, chúng ta nhấn vào ảnh đại diện tài khoản rồi nhấn tiếp vào mục Cài đặt. Sau đó trong giao diện thiết lập cho ứng dụng, bạn kích hoạt chế độ nền đen tại Giao diện tối trên ứng dụng là được. Ngay sau đó giao diện ứng dụng YouTube sẽ chuyển sang nền đen như hình dưới đây.

3. Kích hoạt chế độ Dark Mode trên YouTube

Nhấp vào biểu tượng kênh của bạn (ảnh profile) ở góc trên bên phải của trang chủ YouTube.

Từ menu drop-down, nhấp vào Chủ đề màu tối: Đang tắt.

Nhấp vào Chủ đề màu tối: Đang tắt
Nhấp vào Chủ đề màu tối: Đang tắt

Sau đó, nhấp vào thanh trượt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI để bật Dark Theme.

Nhấp vào thanh trượt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI
Nhấp vào thanh trượt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI

Mọi thao tác đã hoàn tất!

Và thành quả khi chúng ta khởi động Dark Mode trên Youtube sẽ như hình dưới. Giao diện nền trắng truyền thống giờ đây đã được chuyển sang thành giao diện nền đen. Video trên giao diện Youtube nổi bật hơn nhưng mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho mắt người dùng.

Dark Mode trên Youtube
Dark Mode trên Youtube

Nếu bạn muốn quay lại giao nền trắng như cũ thì chỉ cần chuyển chế độ Dark Mode sang trạng thái Off là được.

Tắt Dark Mode
Tắt Dark Mode

Thay đổi đường viền Chrome thành chế độ nền tối

Thay đổi đường viền Chrome thành chế độ nền tối
Thay đổi đường viền Chrome thành chế độ nền tối

Bây giờ trang YouTube của bạn hoàn toàn tối và dễ nhìn, nhưng cửa sổ trình duyệt vẫn sáng. Cho dù đang sử dụng Windows hay Mac, bạn đều có thể khắc phục điều này:

  • Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào nền desktop, chọn Personalise > Colours sau đó thay đổi chế độ ứng dụng Default App Mode thành Dark.
  • Trong macOS, hãy truy cập System Preferences > General > Appearance và nhấp vào tùy chọn Dark.

Kích hoạt chế độ Night Mode của YouTube sẽ cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn mong đợi, cũng như một vài tính năng dành cho nhà phát triển khác. Một số tính năng khác bạn tìm thấy là gì? Bạn có gặp sự cố khi thiết lập Night Mode không? Hãy chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

Thứ Ba, 29/09/2020 21:34
4,76 👨 6.370
0 Bình luận
Sắp xếp theo