Cách chia sẻ và theo dõi vị trí hiện tại khi chat trên Zalo

Với ứng dụng Zalo bạn có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí với bạn bè thỏa thích mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Không chỉ vậy, Zalo còn rất nhiều tính năng thú vị khác có thể bạn chưa từng biết đến, và một trong số đó chính là tính năng chia sẻ vị trí địa điểm của mình qua Zalo cho bạn bè khi nhắn tin. 

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong những trường hợp như bạn muốn hẹn một ai đấy tại nhà hàng hay quán cafe nào đó nhưng người ấy lại không biết rõ bạn đang ở đâu, hay nếu chẳng may bị lạc đường thì bạn chỉ cần kích hoạt tính năng trên là bạn bè sẽ biết được vị trí hiện tại của bạn, thậm chí cả quãng đường bạn đang di chuyển trực tiếp thông qua bản đồ Google Maps rất tiện lợi và chính xác. 

Hướng dẫn chia sẻ vị trí khi nhắn tin trong Zalo

Để có thể sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo, các bạn cần phải cập nhật ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất cho thiết bị tại đây:

Lưu ý:

Vì các bước thực hiện chia sẻ và theo dõi vị trí hiện tại khi nhắn tin trên Zalo cho Android, iPhone khá giống nhau nên trong bài viết này Quản trị mạng sẽ thao tác trên thiết bị Android để làm ví dụ minh họa. 

Bước 1:

Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo đã được tải và cập nhật ở trên, tại giao diện tin nhắn của Zalo bạn hãy chọn vào cuộc trò chuyện bất kỳ mà bạn muốn gửi vị trí của mình cho họ. 

Chọn vào cuộc trò chuyện bất kỳ mà bạn muốn gửi vị trí

Bước 2:

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng đính kèm giống như hình dưới đây. Các danh mục cần gửi đính kèm ngay lập tức được hiện ra, bạn chọn mục Vị trí

Bấm vào biểu tượng đính kèm và chọn Vị trí

Bước 3:

Lúc này, nếu bạn chưa bật GPS thì sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu bật GPS, bạn chọn để hệ thống hiển thị chính xác vị trí hiện tại của bạn (nếu đã bật GPS trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này). 

Bật GPS

Bước 4:

Khi bạn thấy một bản đồ hiện ra với nút Ghim màu đỏ thì đó chính là vị trí hiện tại của bạn. Trường hợp bạn cảm thấy không chính xác thì hãy bấm vào biểu tượng Tâm ngắm để vị trí xác định lại. 

Nút Ghim màu đỏ là vị trí hiện tại của bạn

Bước 5:

Nhìn xuống phía dưới bạn sẽ thấy 2 tính năng vô cùng hữu ích đó là: Chia sẻ đường điGửi vị trí hiện tại. Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp, cụ thể:

Tính năng chia sẻ đường đi và gửi vị trí hiện tại

Chia sẻ đường đi: Hành trình di chuyển trực tuyến của bạn sẽ được gửi đến bạn bè của bạn qua tin nhắn, khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển tiếp đến ứng dụng Google Maps, và họ sẽ thấy bạn đang di chuyển trên đoạn đường nào. Như ví dụ ở đây, bạn chỉ cần bấm vào mục này thì tin nhắn tọa độ nơi bạn đang đứng sẽ được chuyển ngay lập tức.

Chia sẻ đường đi

Zalo còn có khả năng phát hiện những địa điểm đang ở gần bạn (càng kéo xuống dưới thì các địa điểm càng xa), nếu không muốn gửi tọa độ và muốn hiển thị luôn thông tin địa điểm thì hãy bấm vào mục Xem thêm địa điểm, sau đó lựa chọn một địa điểm gần nhất được cung cấp để gửi. 

Zalo còn có khả năng phát hiện những địa điểm đang ở gần bạn

Gửi vị trí hiện tại:

Bạn sẽ gửi vị trí tọa độ hiện tại mà bạn đang ở cho một người nào đó qua tin nhắn Zalo, khi họ bấm vào tin nhắn này thì sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Maps và tất nhiên sẽ biết được bạn đang ở đâu trên bản đồ. Bạn chỉ cần bấm vào Vị trí hiện tại, sau đó chọn để gửi vị trí cho bạn bè của mình.

Gửi vị trí hiện tại

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau thực hiện các bước chia sẻ vị trí hiện tại qua tin nhắn Zalo, với mẹo sử dụng Zalo này chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những hành trình di chuyển của mình. Ngoài Zalo thì Facebook Messenger cũng đã hỗ trợ và cho phép người dùng gửi địa điểm, vị trí của mình tới bạn chat rất tiện dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách chia sẻ vị trí trực tiếp qua Messenger hoặc Zalo trong những tình huống khác nhau nhé. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 02/08/2018 17:22
47 👨 17.280