Cách bật khóa vân tay Touch ID trên iPhone

Cảm biến vân tay trên thiết bị

Người dùng vẫn quen thuộc với chế độ tạo mật khẩu bảo mật thiết bị di động, với các ký tự 4 hay 6 số. Tuy nhiên theo sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu tăng tính bảo mật hơn, hệ thống bảo mật khóa vân tay Touch ID ra đời trên các thiết bị cao cấp như iPhone.

Ra mắt lần đầu tiên trên iOS 7 và iPhone 5S, Touch ID trên thiết bị iPhone mang tới lựa chọn mới cho việc bảo mật thiết bị thông qua cảm biến dấu vân tay. Touch ID sẽ được tích hợp thẳng vào nút Home vật lý để mở thiết bị khi chỉ cần nhấn ngón tay vào nút Home. Hiện nay, tính năng bảo mật Touch ID được sử dụng trên các dòng máy từ iPhone 5S trở lên, đến thời điểm hiện tại là iPhone X. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật khóa vân tay Touch ID trên iPhone.

Cách kích hoạt Touch ID trên iPhone

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn vào mục Settings (Cài đặt) trên thiết bị. Trong giao diện mới này nhấn vào tùy chọn Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu).

Trong trường thiết bị đã được đặt mật khẩu bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu không sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.

Nhấn chọn Settings Nhấn Touch ID & Passcode

Bước 2:

Tiếp đến nhấn vào tùy chọn Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) ở bên dưới giao diện. Khi xuất hiện giao diện Touch ID xuất hiện, hãy đặt ngón tay lên nút Home vật lý để tính năng Touch ID trên thiết bị nhận diện.

Chuyển sang giao diện Place Your Finger (Đặt ngón tay của bạn), hãy ấn lần nữa vào nút Home bằng chính ngón tay mà bạn đã dùng trước đó.

Lưu ý khi nhấn tay lên nút Home, lực ấn vừa phải không quá mạnh hay quá nhẹ. Khi thiết bị rung lên nghĩa là lần thiết lập dấu vân tay đầu tiên đã thành công, nhấc tay khỏi nút Home.

Thêm dấu vân tay Đặt ngon tay lên nút Home Dấu vân tay

Bước 3:

Tiếp đến sang giao diện Adjust Your Grip (Điều chỉnh thao tác cầm), nhấn nút Continue. Sau đó người dùng sẽ được yêu cầu nhấn tiếp vào nút Home để tính năng Touch ID có thể nhận diện các góc độ rõ hơn của ngón tay. Sang giao diện Complete (Hoàn thành), nhấn tiếp nút Continue bên dưới.

Thay đổi góc độ ngón tay Xác nhận dấu vân tay Hoàn thành nhận dấu vân tay

Bước 4:

Trong giao diện Set Passcode (Đặt mật khẩu), nhập mật khẩu với ký tự 6 số để đảm bảo vấn đề bảo mật cho thiết bị. Mật khẩu này có thể là phương pháp mở khóa dự phòng nếu tính năng khóa vân tay gặp vấn đề.

Cài đặt mật khẩu Nhập lại mật khẩu

Bước 5:

Quay trở lại giao diện Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu). Tại đây bạn hãy bật những tùy chọn muốn sử dụng khóa vấn tay, nhất là iPhone Unlock (Mở khóa iPhone).

Nếu muốn khóa App Store bằng Touch ID thì kích hoạt iTunes & App Store. Nhập mật khẩu tài khoản khoản Apple rồi nhấn OK. Như vậy khi mở App Store bạn sẽ nhìn thấy thông báo nhập khóa vân tay để truy cập App Store.

Chọn bật Touch ID Nhập mật khẩu Apple ID Bật Touch ID cho App Store

Như vậy bạn đã kích hoạt xong tính băng bật khóa vân tay Touch ID trên thiết bị iPhone, dòng từ iPhone 5S trở lên. Mặc dù trên các thiết bị iPhone trình tự thiết lập Touch ID có thể khác nhau, nhưng nhìn chung những bước cơ bản đều như bài viết trên.

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu iPhone siêu mạnh đến hacker cũng "bó tay".

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 05/12/2017 22:34
44 👨 7.426
0 Bình luận
Sắp xếp theo