Touch ID là gì? Cách bật Touch ID và cài đặt mở khóa vân tay iPhone

Touch ID là thuật ngữ quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng iPhone, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu Touch ID là gì và những dòng iPhone nào được cung cấp Touch ID. Touch ID cung cấp nhiều tính năng hữu ích khi dùng iPhone/iPad như mua hàng trong App Store mà không cần phải gõ mật khẩu Apple ID. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết tới bạn Touch ID là gì và cách kích hoạt Touch ID trên iPhone.

Touch ID là gì?

Touch ID chính là cảm biến vân tay được Apple trang bị trên nút Home vật lý dành cho các dòng iPhone/iPad gồm iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6S Plus, iPhone 6S, iPhone SE, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5S, iPad Pro (cả bản 12.9" và 9.7"), iPad Air 2,iPad mini 4, iPad mini 3.

Touch ID có thể sử dụng để mở khóa thiết bị thay vì phải nhập mật khẩu hoặc mua hàng trên Apple Store.

Cách bật Touch ID trên iPhone

Bước 1:

Tại giao diện trên iPhone bạn nhấn vào mục Cài đặt rồi chọn Touch ID & Mật mã. Sau đó chúng ta nhấn vào Thêm dấu vân tay để thêm cảm biến vân tay cho iPhone.

Tiếp chúng ta thực hiện bước nhận diện ngón tay, bạn đặt ngón tay lên nút Home để thiết bị nhận diện dấu vân tay. Trên màn hình sẽ hướng dẫn cách bạn đặt ngón tay như thế nào để nhận dạng đầy đủ dấu vân tay.

Lưu ý khi đặt dấu vân tay:

  • Đặt vân tay lên nút Home với lực vừa phải, chạm nhẹ nhàng.
  • Khi thiết bị rung lên, hãy nâng ngón tay nhẹ nhàng khỏi nút Home và chạm nhẹ lại lần nữa.
  • Khi hình ảnh mô phỏng dấu vân tay màn hình đầy đủ các nét màu đỏ thì việc nhận diện dấu vân tay đã hoàn thành.

Bước 2:

Sau đó thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mật khẩu để mở khóa iPhone trong trường hợp việc mở iPhone bằng dấu vân tay có vấn đề. Tiếp đến người dùng sẽ cần nhập mật khẩu Apple ID để hoàn thành thao tác.

Cách sử dụng Touch ID trên iPhone

Khi bạn đã thiết lập hoàn thành dấu vân tay trên iPhone thì có thể thiết lập nội dung nào yêu cầu sử dụng Touch ID. Chúng ta có thể mở khóa iPhone bằng dấu vân tay, mua ứng dụng hay trò chơi trên App Storetự động điền mật khẩu tài khoản bằng Touch ID.

Thứ Năm, 25/03/2021 20:41
44 👨 21.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo