Cách bật chế độ nền tối trên Viber

Chế độ Dark Mode

Chế độ nền tối Dark Mode hiện đã có trên nhiều ứng dụng, mới đây nhất là tùy chọn sử dụng chế độ Dark Mode trên Facebook Messenger và ngay cả trên Windows 10 cũng đổi sang nền tối rất đơn giản. Và tại phiên bản mới cập nhật của ứng dụng Viber, chế độ nền tối Dark Mode cũng đã được cung cấp kèm theo đó là sự thay đổi về giao diện trên ứng dụng.

Với chế độ màn hình tối này sẽ giúp tiết kiệm pin hơn trên thiết bị Android, tăng thời lượng dùng pin trên iPhone/iPad. Đặc biệt nếu sử dụng ứng dụng Viber khi trời tối với chế độ Dark Mode sẽ làm giảm tác hại của màn hình tới mắt người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt chế độ nền tối trên Viber.

Video hướng dẫn bật chế độ nền tối trên Viber

1. Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode Viber Android, iOS

Bước 1:

Người dùng tiến hành cập nhật Viber trên lên phiên bản mới nhất. Sau đó chúng ta vào giao diện tin nhắn của Viber rồi nhấn tiếp vào mục Thêm bên dưới.

Hiển thị danh sách các tùy chọn trong mục Cài đặt, nhấn vào phần Diện mạo.

Mục Thêm  Tùy chỉnh Diện mạo

Bước 2:

Trong phần Diện mạo sẽ có thêm lựa chọn Chế độ Tối màu để người dùng lựa chọn áp dụng cho ứng dụng Viber. Ngay lập tức giao diện Viber đã được chuyển sang màu nền tối. Khi bạn vào giao diện tài khoản cá nhân sẽ thấy giao diện nền tối như hình dưới đây.

Chọn chế độ nền tối  Chuyển sang giao diện nền tối  Giao diện Cài đặt nền tối

Giao diện Cài đặt cũng như các giao diện khác trên Viber đều được chuyển sang màu nền tối. Khi đó chữ trên Viber sẽ chuyển sang màu trắng để người dùng nhìn rõ hơn trên nền đen của ứng dụng.

Nếu muốn quay trở lại giao diện nền trước đây chỉ cần thay đổi lại trong nhóm Diện mạo là được.

Giao diện Viber cài đặt  Giao diện tin nhắn  Giao diện tin nhắn

2. Cách bật chế độ nền tối cho Viber PC

Sau một thời gian thử nghiệm chế độ nền tối cho Viber trên Android, iOS thì giờ đây người dùng Viber trên máy tính cũng đã có tùy chọn nền đen cho giao diện Viber.

Bước 1:

Trước hết bạn cần nâng cấp Viber trên máy tính lên phiên bản mới nhất. Tại giao diện chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Change Theme.

Thay đổi theme

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào mục Tools và chọn Options... để truy cập vào giao diện thiết lập cho Viber.

Tùy chỉnh giao diện

Bước 2:

Trong giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào mục Appearance rồi nhìn sang bên phải mục Themes sẽ thấy có 2 giao diện mới là Dark Blue (xanh tối) và Black (nền tối).

Tùy chọn theme

Nếu bạn chọn Dark Blue thì giao diện trên Viber chuyển sang màu xanh tối như hình dưới đây.

Chọn Dark Blue

Toàn bộ các phần tin nhắn, giao diện danh bạ cũng được thay đổi sang kiểu màu nền xanh đen.

Giao diện kiểu xanh đen

Bước 3:

Để chuyển sang chế độ nền đen cho Viber thì bạn quay trở lại giao diện Appearance rồi chọn vào phần Black.

Chế độ nền đen

Giao diện nền đen cho Viber hiển thị như hình dưới đây.

Chế độ nền đen cho Viber

Giao diện nền tối Viber mang lại thay đổi mới lạ khi sử dụng ứng dụng. Đặc biệt với những thiết bị có màn hình AMOLED sẽ càng tăng khả năng tiết kiệm pin của thiết bị hơn, cũng như tăng trải nghiệm của người dùng. Chúng ta cũng có thể thay đổi chế độ nền tối nhanh chóng nếu không có nhu cầu sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 21/06/2019 21:23
55 👨 855