Các tính năng đáng chú ý nhất mới lộ diện trong Windows 8.1

Có một điều không rõ là Microsoft có gặp vấn đề gì về bảo mật hay không, nhưng có một thực tế là gã khổng lồ phần mềm đã để rò rỉ khá nhiều bản Build thử nghiệm của họ. Windows Blue hay còn có tên gọi khác là Windows 8.1 của họ gần đây là một ví dụ điển hình.

Cho tới nay, đã có tới 3 bản Build Windows 8.1 bị rò rỉ trên mạng, trước thềm bản nâng cấp chính thức hứa hẹn được tung ra vào tháng Sáu. Tuy nhiên, cũng nhờ các bản Build rò rỉ này mà chúng ta đã có thể biết được một số tính năng mới sẽ có mặt trên phiên bản nâng cấp tiếp theo cho hệ điều hành Windows 8.

Chế độ Kiosk (Kiosk Mode)

Các tính năng đáng chú ý nhất mới lộ diện trong Windows 8.1

Đây là tính năng lộ diện trong bản Build mới nhất có tên mã 9374. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập để chạy một ứng dụng duy nhất. Nó được thiết kế cho các khách hàng doanh nghiệp vốn đòi hỏi tính bảo mật thông tin cao: Chỉ cho nhân viên sử dụng ứng dụng để phục vụ công việc, không được chạy các ứng dụng khác; hay cho các cửa hàng bán lẻ chỉ có nhu cầu chạy ứng dụng để thực hiện công việc thanh toán hóa đơn cho khách hàng...

Cải tiến quản lý file

Các tính năng đáng chú ý nhất mới lộ diện trong Windows 8.1

Theo bản build mới lộ diện, trong trang all apps của giao diện Modern UI, người dùng được cung cấp thêm lựa chọn để dễ dàng hơn trong việc quản lý các ứng dụng họ cài vào máy: Bạn có thể lọc để xem các ứng dụng được cài theo ngày, các ứng dụng được dùng đến nhiều nhất, ứng dụng có dung lượng từ lớn đến nhỏ... Chức năng Search trong thanh Charm cũng đã thay đổi, cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng trên máy, bổ sung thêm tính năng hiển thị các kết quả gợi ý, các kết quả tìm kiếm từ khóa đó trên web.

Đồng bộ màn hình Start

Hiện tại, Windows 8 đã cho phép đồng bộ các cài đặt (Settings) khi bạn đăng nhập vào cùng 1 tài khoản trên các máy chạy Windows 8 khác. Với bản Build mới lộ diện, chúng ta biết thêm được rằng trong bản cập nhật sắp tới, người dùng có thể đồng bộ cả màn hình Start của họ. Cụ thể hơn, Windows 8.1 sẽ cho phép bạn đồng bộ layout và kích cỡ của các Tile mà bạn ghim trên màn hình Start, giúp bạn có 1 trải nghiệm hoàn toàn thống nhất.

Tin đồn: Nút Start và khởi động vào desktop

2 tính năng này hiện nay chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn chứ không rõ ràng như các tính năng trên. Tin đồn về việc cho phép bỏ qua màn hình Start của giao diện Modern UI để khởi động vào desktop rộ lên khi một đoạn mã có tên "CanSuppressStartScreen" bị rò rỉ trong Windows 8.1, tuy nhiên điều này cho tới nay không rõ ràng, khi mà có tin cho rằng nội dung đoạn mã liên quan tới tính năng Kiosk nói ở trên.

Các tính năng đáng chú ý nhất mới lộ diện trong Windows 8.1

Thứ Ba, 23/04/2013 14:00
31 👨 1.495
0 Bình luận
Sắp xếp theo