Các thiết bị Bluetooth ngày càng trở nên nguy hiểm

Trang tin Reuters dẫn nguồn từ hãng bảo mật dữ liệu Phần Lan Codenomicon cho hay, các lỗi phần mềm ở những thiết bị Bluetooth đang ngày càng trở nên dễ khai thác hơn, khiến cho người dùng phải đối mặt với nhiều nguy cơ trở thành “con mồi” cho tin tặc.

Các thiết bị Bluetooth ngày càng trở nên nguy hiểm

Hiện công nghệ sóng Bluetooth đang được dùng rộng rãi để kết nối điện thoại di động với các loại phụ kiện khác nhau, song công nghệ bảo mật cho Bluetooth lại chưa bao giờ được xem trọng.

Codenomicon cho hay, họ đã tìm ra hàng loạt vấn đề nghiêm trọng liên quan tới tất cả những bộ Car-Kit hỗ trợ Bluetooth sau khi tiến hành thử nghiệm trong năm nay.

Bluetooth Car-Kit vốn là thiết bị cho phép người dùng trò chuyện rảnh tay trong lúc lái xe. Lỗi bảo mật của Car-Kit cho phép tin tặc có thể truy cập vào thông tin trên mobile của người dùng.

Những đoạn lỗi lập trình còn có thể dẫn tới khả năng hoạt động không chính xác của hệ thống điện tử trên xe, từ đó gây nguy hiểm cho người cầm lái.

Giám đốc công nghệ của Codenomicon, Ari Takanen, bày tỏ: “Những lỗi lập trình đó là sơ suất của con người. Chúng ta khó có thể xác định xem loại thiết bị Bluetooth nào an toàn hơn. Rõ ràng khách hàng không thể nhìn thấy và tự mình thẩm định được chất lượng của phần mềm”.

Thứ Hai, 26/09/2011 08:42
52 👨 590
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z