Từ Tổng giám đốc Steve Ballmer cho đến các giám đốc chuyên môn đều phải nhận được số tiền lương thấp hơn hẳn do kết quả kinh doanh kém cỏi trong năm qua.
Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa kết thúc năm tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử tồn tại của mình với mức tổng doanh thu giảm 3% đồng thời cũng là lần đầu tiên doanh số bán ra của hãng cũng giảm.
Lãnh đạo và nhân viên quản lý cao cấp của hãng đã trở thành những người đầu tiên bị “trảm” vì kết quả này. Tất cả các lãnh đạo cao cấp của Microsoft đều phải chịu cảnh bị “xén bớt” gói tiền công trực tiếp, bao gồm cả tiền lương, tiền thưởng và cổ phiếu thưởng.
Tổng giám đốc Steve Ballmer nhận được 1,26 triệu USD trong khi đáng ra phải được 1,34 triệu USD, Giám đốc bộ phận thiết bị và giải trí Robbie Bach nhận được 6,2 triệu USD so với 8,3 triệu USD của năm ngoái, Giám đốc Tài chính Chris Liddell nhận được 3,5 triệu USD (năm ngoái là 4,8 triệu), Giám đốc điều hành Kevin Turner nhận được 5,4 triệu USD (năm ngoái là 8,6 triệu)... Người duy nhất có mức lương cao hơn của năm ngoái là Stephen Elop – Giám đốc kinh doanh với 4,8 triệu USD so với mức 4 triệu USD trong năm 2008 nhưng thực tế mức lương này vẫn thấp hơn tổng số thu nhập hàng năm mà đáng ra ông sẽ được hưởng.
Trong văn bản gửi tới Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ, Microsoft đã lý giải rằng mức lương bị cắt giảm này không phản ánh đúng công sức mà các lãnh đạo của họ đã bỏ ra nhưng trong khi cuộc khủng hoảng kinh tế đã tác động mạnh vào kết quả kinh doanh, họ buộc phải hành động.
Trong báo cáo không thấy đề cập đến vấn đề lương bổng của Qi Lu, giám đốc bộ phận dịch vụ trực tuyến, một cựu lãnh đạo của Yahoo mới về đầu quân cho Microsoft từ giữa năm 2009.
Các “sếp” của Microsoft bị giảm lương
347
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

6 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows
5 ngày 5 -

Mẫu tập tô chữ cái, số từ 1 đến 10 cho bé 5 tuổi bản đẹp
3 ngày -

Những câu nói hay về tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống
5 ngày -

Biển số xe tại các quận huyện của Hà Nội và TPHCM
5 ngày -

Sáng lạng hay xán lạn, từ nào đúng chính tả?
3 ngày -

Cap về cà phê, stt về cà phê hay, ngắn gọn cho mọi tâm trạng
4 ngày 1 -

Đăng ký Zalo, cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính
4 ngày 4 -

Cap về uống rượu bia, stt về rượu bia vui và hài hước
5 ngày -

Cách gõ a còng @ trên bàn phím máy tính, điện thoại
5 ngày 7 -

Cách tạo sticker tùy chỉnh trên Telegram
4 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel
Download